Trượt tuyết ngày hè? Tại sao không – Đến ngay Núi Buller Úc

550

Hàng năm, cứ vào tháng 6-7, khi khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ xô ra biển để trốn cái nóng gay gắt của mùa hè, thì dân Úc lại rủ nhau lên núi Buller hùng vĩ để… trượt tuyết. Bạn có muốn trải nghiệm trượt tuyết ngày hè ở Núi Buller Úc không? Hãy cùng tìm hiểu vì sao chúng ta nên ít nhất 1 lần trong đời phải trải nghiệm cho bằng được hoạt động này nhé!

Tham khảo thêm:

Núi Buller Úc – Thiên đường của “Bà chúa tuyết”

Núi Buller Úc 1
ST

Khắp nơi ở núi Buller, khu vực Melbourne, thuộc bang Victoria được tuyết phủ trắng xóa, từ các tàng cây tới những mái nhà đều là một màu trắng tinh. Khu vực trượt tuyết ở Buller rộng khoảng 300 hecta và nằm ở độ cao 1.800m so với mực nước biển. Để lên đỉnh núi một cách nhanh chóng, mọi người thường chọn đi cáp treo. Khung cảnh núi Buller từ trên cao nhìn xuống như một tuyệt tác, được mệnh danh là Thiên đường của “Bà chúa tuyết”. Khu nghỉ dưỡng, các nhà hàng, quán bar, rừng cây phủ một màu trắng ảo diệu đến vô cùng. Rất nhiều người “lướt như bay” cực kỳ điệu nghệ trên những dốc tuyết với đôi ván trượt khiến nhiều du khách chẳng thể rời mắt.

Kinh nghiệm trượt tuyết ở núi Buller

Núi Buller Úc 2
ST

Đã lên tới đỉnh núi mà không trượt tuyết thì thật thiếu sót. Nếu muốn thử trượt ván tuyết, hoặc trượt tuyết lần đầu, bạn có thể chọn gói Snow Beginner Skil Level. Gói này cho phép bạn lên cáp treo, cùng với khóa học kéo dài 1 giờ trên ván trượt tuyết. Ngoài ra, nếu đã từng trượt tuyết và muốn vui chơi cả ngày các môn thể thao mùa đông, bạn có thể đặt gói Snow Experienced Skill Level. Gói này cho phép bạn làm mọi thứ, bao gồm gói ngắm toàn cảnh và sử dụng cáp treo trượt tuyết không giới hạn. Không chỉ vậy, nếu còn muốn ở lại trên núi Buller dài hơn một ngày, bạn cân nhắc đặt gói Return on Different Day.

Bạn có thể di chuyển bằng giày đi tuyết lên đỉnh núi Buller, rồi trượt xuống trong máng trượt bằng cao su, hay dùng gậy trượt tuyết giữa các cây bạch đàn trên đường trượt (tương tự đường trượt của các vận động viên chuyên nghiệp). Ngoài ra, bạn có thể chơi trò đắp tuyết, ném tuyết, nhảy từ trên cao xuống có dây lò xo.

Sự tiện nghi ở khu trượt tuyết núi Buller

ST

Núi Buller Úc có hai công viên trượt băng hoàn chỉnh để mang lại niềm vui cho mọi du khách, nhất là các trẻ em. Khu nghỉ dưỡng có ba loại đường trượt được thiết kế với mọi cấp độ. Tại đây còn có một nhóm dọn tuyết chuyên nghiệp duy trì trạng thái ổn định cho những đường trượt này, để du khách vui chơi nhiều hơn với tuyết. Không chỉ vậy, có một ngôi làng đẹp như tranh nằm ở giữa núi Buller. Nơi này là điểm lưu trú đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách khi đi trượt tuyết. Tại đó có là hàng loạt dịch vụ như quán bar, nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh, bữa ăn chính và thậm chí cả bữa ăn đêm.

Những trải nghiệm tuyệt vời ấy sẽ khiến một ngày của bạn ở Buller như trôi qua rất nhanh. Nhanh đến mức bạn có thể thấy tất cả những gì còn đọng lại trong tâm trí bạn chỉ là thế giới tuyết trắng diệu kỳ và những đường trượt như mơ khó quên trong đời. Bạn cũng sẽ chụp được vô số bức hình tuyệt đẹp trong ngôi làng đẹp như tranh vẽ, từ con đường, đến cây lá đều nằm trong sự bao phủ nhẹ nhàng của tuyết trắng… Đặt chân vào khung cảnh đó, bạn ngỡ như mình đang lạc vào xứ sở thần tiên!

Xem thêm: Đắm say trước mùa thu nước Úc lãng mạn, du lịch & đặt phòng xác nhận ngay tại Chudu24