Du lịch Maldives có cần xin visa không? Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh vào Maldives

930

Maldives là một quốc đảo nơi sở hữu vô số cảnh đẹp cùng làn nước biển trong xanh. Nơi đây là điểm đến lý tưởng và mơ ước của nhiều người. Vậy du lịch Maldives có cần xin visa không? Hãy cùng Chuduinfo tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Danh sách khách sạn Maldives

Du lịch Maldives có cần xin visa không?

Du lịch Maldives có cần visa không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Maldives là một quốc đảo với thế mạnh về du lịch nên đất nước này khá thoải mái trong việc xuất nhập cảnh của du khách.

Du lịch Maldives có cần xin visa không 1
@maldives

Để thúc đẩy du lịch và mang đến nhiều nguồn thu nhập cho người dân thì Maldives không khắt khe về việc xin visa của du khách. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ được nhập cảnh ngay mà không cần bất kỳ giấy tờ gì. Sẽ có những yêu cầu và các giấy tờ nhất định bạn cần chuẩn bị để được nhập cảnh Maldives một cách nhanh nhất.

Du lịch Maldives có cần xin visa không 2
@maldives

Lưu ý quan trọng là bạn chỉ không cần xin visa tại Maldives khi lưu trú dưới 30 ngày. Nếu lưu trú hơn 30 ngày thì bạn phải xin visa như bình thường. Câu trả lời cho câu hỏi du lịch Maldives có cần visa không chắc hẳn là một tin vui đến những người có ý định đến đây vì nếu bạn đi du lịch nước ngoài nhiều thì sẽ hiểu được việc xin visa tốn nhiều thời gian và công sức như thế nào.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập cảnh vào Maldives

Dù không cần xin visa nhưng bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Có vé khứ hồi hoặc vé bay đến điểm tiếp theo.
  • Có tài chính ít nhất 30$/ ngày hoặc booking khách sạn toàn thời gian nghỉ tại Maldives.
  • Có thẻ tín dụng hoặc visa có tiền. Khoảng tiền đủ để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Maldives.
  • Tờ khai nhập cảnh theo mẫu của đại sứ quán.

Lưu ý quan trọng: Phải có vé máy bay khứ hồi đảm bảo thời gian bạn có thể rời khỏi Maldives.

Về tài chính: bạn phải có ít nhất 500$ và nhiều nhất là 5000$ tiền mặt.

Du lịch Maldives có cần xin visa không 3
@maldives

Giấy xác nhận booking khách sạn/resort: Điều này đảm bảo bạn đến Maldives với mục đích tốt, có nơi lưu trú rõ ràng, càng ngắn hạn càng tốt. Tờ khai nhập cảnh: Tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai này. Bạn cần giữ lấy và điền đầy đủ thông tin. Nên điền đầy đủ, chính xác, đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn/resort, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn đó.

Thủ tục nhập cảnh Maldives

Sau khi đáp máy bay bạn sẽ tiến hành các thủ tục nhập cảnh. Hãy chuẩn bị và cầm trên tay tất cả các giấy tờ trên để được thông qua một cách nhanh nhất. Một lưu ý nhỏ về trang phục sân bay là bạn nên mang đồ kín đáo và lịch sự vì đa số người Maldives theo đạo Hồi nên việc ăn mặc không lịch sự sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh.

Du lịch Maldives có cần xin visa không 4
@maldives

Nếu như bạn đi Maldives theo tour thì nhớ phải xuất trình giấy xác nhận của công ty tổ chức khi nhập cảnh nhé.

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh du lịch vào Maldives

Đến du lịch Maldives, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc ngầm của đạo giáo nơi đó. Bạn không được mặc bikini hoặc quần áo phản cảm ở tất cả mọi nơi. Bên cạnh đó, chỉ có các resort hoặc nhà hàng trong khu du lịch được buôn bán thức ăn, bia, rượu, còn bên ngoài thường ít hoặc không bán.

Phà công cộng- phương tiện đi lại giữa các đảo ở Maldives sẽ ngưng hoạt động vào ngày thứ 6. Cùng với đó, các nhà hàng, siêu thị cũng đóng cửa từ sáng đến giữa buổi chiều thứ 6. Bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn và các vật dụng cần thiết vào những ngày này.

@maldives

Maldives sử dụng tiền đồng Rupiah (MVR), 1 USD = khoảng 15 MVR. Tuy nhiên, nơi đây chấp nhận dùng USD nên bạn không cần đổi tiền Maldives tại các resort, nhà hàng.

@Wolrd Atlats

Phà công cộng đi lại từ Male tới các đảo có giá rẻ, chỉ từ 2 USD/người. Tuy nhiên, phương tiện này đi khá chậm, ít chuyến/ngày và có ngày không có tàu (như thứ 6).

Maldives chưa bao giờ là địa điểm hết hot với những người yêu thích khám phá và tìm hiểu cảnh đẹp của biển cả. Quần đảo này rất đáng để bạn đến và trải nghiệm một lần trong đời. Giờ thì bạn đã biết du lịch Maldives có cần visa không thì việc đến đảo này lại trở nên vô cùng đơn giản. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho chuyến đi đến Maldives của bạn thuận lợi hơn.

Xem thêm: