Du khách nước nào tiêu nhiều tiền nhất thế giới?

Du khách Trung Quốc là những người tiêu nhiều tiền nhất thế giới khi dành phần lớn thời gian và tiền bạc cho việc mua sắm.

513

Căn cứ vào số liệu từ Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), du khách Trung Quốc là những người tiêu tiền nhiều nhất khi đi du lịch với tổng mức chi tiêu gần 215 tỷ USD năm 2015. Người dân Trung Quốc giờ đang coi du lịch Mỹ và các quốc gia Châu Âu như một trào lưu, với số lượng tăng dần kể từ năm 2012. Bên cạnh đó, họ cũng có xu hướng “đốt tiền” vào việc mua sắm nhiều hơn so với du khách đến từ các quốc gia khác, đặc biệt là những thương hiệu hàng đầu thế giới và phân khúc hàng hoá cao cấp dành cho giới thượng lưu như Hermes, Tiffany & Co hay Louis Vuitton…

Khách Trung Quốc đứng đầu về chi tiêu khi đi du lịch. Số liệu năm 2014. Ảnh: Meihua.
Khách Trung Quốc đứng đầu về chi tiêu khi đi du lịch. Số liệu năm 2014. Ảnh: Meihua.

Tính đến hết năm 2015, khoảng 100 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, đem lại nguồn thu khổng lồ cho nhiều quốc gia trên thế giới. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa khách Trung Quốc và các quốc gia khác là người Trung Quốc tập trung chủ yếu vào mua sắm, thay vì khám phá và ngắm cảnh. Tiến sĩ Yong Chen, Đại học Bách khoa Hong Kong cho biết: “Hơn 10 năm trước, du khách Trung Quốc thường mua quà lưu niệm. Ngày nay, họ chỉ ưa thích những sản phẩm cao cấp như túi xách, đồng hồ đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Pháp hay Italy. Có thể nói, mua sắm được coi là động lực chính của khách Trung Quốc khi đi du lịch nước ngoài”.

Ngoài ra, các vị trí tiếp theo trong danh sách du khách tiêu nhiều tiền nhất thế giới thuộc về Mỹ, Đức, Anh và Nga.