Khách sạn lớn nhất thế giới có 10.000 phòng và 70 nhà hàng

Dự án khách sạn trị giá 3,5 tỷ USD đang trong quá trình xây dựng tại khu vực Manafia, Ả Rập Xê-út được nhận định là một trong những công trình táo bạo và hoành tráng nhất thế giới.

376

Khách sạn có tên Abraj Kudai thuộc sở hữu của Bộ Tài chính Ả Rập Xê-út là một khu liên hợp rộng 1,4 triệu mét vuông, gồm 12 tháp, 10.000 phòng, 70 nhà hàng sang trọng bậc nhất thế giới, bãi đáp trực thăng, trung tâm hội nghị… Đây là con số phòng ốc vượt trội so với nhiều thị trấn lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, khách sạn còn có những khu vực được thiết kế riêng dành cho các vị khách hoàng gia và nguyên thủ quốc gia.

abraj-kudaiVới diện tích khổng lồ và quy mô chưa từng có, đây hứa hẹn sẽ là một công trình hiện đại quy tụ những nét tinh hoa của kiến trúc và nghệ thuật thế giới, đồng thời vẫn giữ được sự hài hòa và tính ứng dụng cao.

Dự kiến, khách sạn Abraj Kudai sẽ được khai trương vào năm 2017. Tuy nhiên, một vài vấn đề về tài chính và ngân sách có thể khiến dự án này bị trì hoãn tới năm 2018.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, việc xây dựng và nâng tầm đẳng cấp của các khu nghỉ dưỡng, resort là điều vô cùng quan trọng. Ngoài những dự án đang trong quá trình thúc đẩy và triển khai như Abraj Kudai, bạn có thể tìm đến những khách sạn có view đẹp nhất hành tinh đã đi vào hoạt động cho lựa chọn điểm du lịch lý tưởng của mình.