Choáng ngợp trước vẻ đẹp của Tam Cốc – Bích Động

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 90km theo quốc lộ 1A là thành phố Ninh Bình, đi tiếp khoảng 25km chúng ta sẽ tới được khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Nơi đây non nước hữu tình, là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên. Tam Cốc (ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

1166

Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ thiên tạo, với nét đẹp của đồng quê còn nguyên sơ mộc mạc và dân dã, với nhiều hang động mây nước hòa quyện đưa con người chìm đắm vào thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử , văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đền Thái Vi, chùa Bích Động, hang động Tam Cốc, Động Tiên, chùa Linh Cốc…

tam-coc-bich-dong-diem-den-ly-tuong-cho-du-khach

Những chiếc thuyền nhỏ trôi nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng đưa du khách qua hang Cả, hang Hai và hang Ba Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả (127m), hang Hai (60m) và hang Ba (50m). Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là khu du lịch hoàn toàn tự nhiên. Chỉ trừ bến thuyền, khu danh thắng này chưa có bất kỳ sự kiến tạo nào bởi con người.

tam-coc-bich-dong-diem-den-ly-tuong-cho-du-khach

Tam Cốc được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Với vẻ đẹp nguyên sơ và cực kì thơ mộng, đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Những thửa ruộng kéo dài từ trong mép chân núi đá vôi ra gần giữa lòng sông Muốn thăm Tam Cốc, du khách nên xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thủy, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ.

Tam Cốc đẹp như một bức tranh vẽ Phía trước động là dòng sông Hoàng Long uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa. Đến đây vào những ngày trời nắng, ta được ngắm một bức tranh thủy mặc thật đẹp. Đẹp nhất vẫn là những buổi sáng sớm khi mặt trời vừa mọc, những tia nắng chiếu sáng qua hang tạo nên cảnh vật đã lung linh lại càng huyền diệu.

tam-coc-bich-dong_06Ngồi trên thuyền, du khách có dịp được ngắm cảnh vật hai bên bờ sông. Núi nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông xanh tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những cánh đồng lúa nằm thấp thoáng sau những vách núi dựng đứng, tiếng gió luồn qua các khe núi hòa quyện với tiếng chim hót làm cho cảnh vật càng trở nên thơ mộng hơn.

Cách bến thuyền Tam Cốc 2km, chùa Bích Động được xây dựng trên sườn núi Ngũ Nhạc Sơn. Phong cảnh nơi đây hữu tình với nhịp cầu, khe suối, núi non chạy dài tít tắp, hoa thơm toả ngát 4 mùa, những cây cổ thụ chen lấn với những mái chùa cổ kính, chùa nối liền với động… Bích Động được ca ngợi là động đẹp thứ hai của trời Nam (đệ nhất động là Hương Tích và đệ tam động là Địch Lộng).

tam-coc-bich-dong_08Chùa Bích Động được xây dựng trên sườn núi Ngũ Nhạc Sơn Chùa Bích Động là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông. Chùa được dựng từ đầu đời nhà Hậu Lê. Trong chùa có quả chuông lớn đúc từ thời vua Lê Thái Tổ, mộ tháp các vị hòa thượng có công xây dựng chùa. Thời Lê Hiển Tông (1740-1786) chùa được trùng tu mở rộng thêm, bao gồm Chùa Hạ, Chùa Trung, Chùa Thượng, trải ra trên ba tầng núi.

tam-coc-bich-dong_10

tam-coc-bich-dong_032

Có thể nói, khi đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với dòng nước trong veo, mỏi mắt nhìn theo những chú chim cuốc lủi nhanh vào khe đá hay với tay hái những bông hoa súng hai bên mé sông.


Tham khảo đặt phòng khách sạn, resort tại Chudu24 để nhận mức giá ưu đãi cực tốt.