Hai nhà thờ nổi tiếng nhất Đà Lạt

Nhà thờ Chính tòa và Domaine de Marie là điểm tham quan thu hút đông khách du lịch khi đặt chân tới thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

412

Xem thêm:


Du lịch Đà Lạt không thể bỏ qua 2 nhà thờ nổi tiếng là Nhà thờ Chính tòa Thánh Nicôla Bari và Nhà thờ Domaine de Marie.

hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-2

Nhà thờ Chính tòa Thánh Nicôla Bari lớn nhất Đà Lạt (Lâm Đồng) nằm trên đường Trần Phú.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-3Nhà thờ còn có tên gọi khác là Con Gà (vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn), là một trong những kiến trúc tiêu biểu của thành phố do người Pháp xây dựng.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-4Nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc Roma, được thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma châu Âu.

Tham khảo:

hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-5Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65 m, rộng 14 m, tháp chuông cao 47 m. Với độ cao đó, từ tháp chuông của nhà thờ có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố. Cửa chính của nhà thờ hướng về núi.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-6Khuôn viên phía ngoài sân của nhà thờ trồng nhiều cây thông, loài cây đặc trưng của thành phố mộng mơ.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-7Nhà thờ Domaine de Marie (còn được gọi là nhà thờ Vinh Sơn) nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1 km.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-8Kiến trúc nhà thờ có nhiều điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây, dạng mặt bằng chữ thập nhưng tỷ lệ có phần tự do hơn: chiều rộng 11 m và chiều dài là 33 m.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-lat-9Có hai lối bậc thang đi lên cửa chính và nhập lại ở sảnh chính. Hệ thống mái, có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Mái nhà có độ dốc khá lớn, được lợp ngói màu đỏ sản xuất ở Việt Nam.
hai-nha-tho-noi-tieng-nhat-da-latTrước đây nhà thờ là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Sau nhiều năm, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi và dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh.


  • Để tránh tình trạng hết phòng vào dịp lễ tết, bạn hãy đặt phòng tại Chudu24 để giữ chỗ và nhận nhiều ưu đãi.