Dàn nhạc nổi tiếng thế giới sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội

Buổi hòa nhạc ngoài trời của Dàn nhạc Giao hưởng London do nhạc trưởng Elim Chan chỉ huy sẽ diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 19h45 đến 21h30 ngày 4/3/2017.

384

Xem thêm: Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” được tổ chức cuối tháng 3/2017

Buổi biểu diễn tại Hà Nội với tên gọi Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017 nằm trong tour diễn châu Á của London Symphony Orchestra (LSO), vì thế sẽ không có nghệ sĩ khách mời nào của Việt Nam góp mặt trong 105 phút biểu diễn của dàn nhạc. Về nhạc mục chương trình, ngoài một bản Overture của nhà soạn nhạc người Nga D.Shostakovich, một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Benjamin Britten và Giao hưởng số 2 của S.Rachmaninoff, Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ trình diễn bản Quốc ca Việt Nam với một bản phối đặc biệt.

LSO - một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội (ảnh LSO)
LSO – một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội (ảnh LSO)

Được thành lập năm 1904, LSO được coi là một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới bởi những tác phẩm dàn dựng đã trở thành kinh điển cũng như sự cộng tác và trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu huyền thoại trên thế giới.

Để khán giả có thể dễ dàng thưởng thức chương trình, BTC bố trí truyền hình trực tiếp ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả thưởng thức miễn phí khi tới tham gia tại không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động, đây sẽ là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa được tổ chức nhằm tạo hấp dẫn cho phố đi bộ Hà Nội.

Chương trình sẽ là cầu nối giới thiệu đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với thế giới không chỉ ở khía cạnh du lịch, mà còn với hình ảnh một đất nước, Thủ đô văn hiến, văn minh, giàu truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc, đồng thời hòa nhập với những giá trị văn hóa thế giới.

Sau chương trình phối hợp với Việt Nam Airlines này, Sở VHTT Hà Nội cũng phối hợp với nhiều địa phương như Sơn La, Quảng Bình… để đưa tinh hoa văn hóa các địa phương đến Hà Nội cho công chúng thưởng thức. Đặc biệt, trong kế hoạch dài hơi, sẽ không chỉ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, những hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực thế giới cũng sẽ được tổ chức tại phố đi bộ./.