Những loài cây kỳ diệu bạn không thể tin nó tồn tại trên Trái Đất

Thiên nhiên luôn tiềm ẩn những điều kỳ thú mà con người sẽ phải không ngừng khám phá. Và dưới đây là những loài cây kỳ diệu mà bạn sẽ không thể tin chúng tồn tại trên Trái Đất này.

588

Xem thêm: Đường hầm tình yêu ở Ukraine

Cây baobab ở Madagascar

Tại Madagascar, trên con đường đầy bụi đất hay trong các ngôi làng, hoang mạc xa xôi, hình ảnh du khách thường trông thấy nhất là những hàng cây bao báp khổng lồ với tấm thân chắc nịch, to lớn vươn thẳng lên trời xanh. Từ xa nhìn lại, bao báp không khác gì những chiếc cây bị trồng ngược, với hàng rễ mọc ra tua tủa. Mọi người đến đây thường rất thích thú và hăng hái tạo dáng chụp ảnh bên những hàng cây nổi tiếng, có hình dạng to lớn và kỳ lạ này.

56219db8-3fd1544ccc

Cây bách

Sau khi chiêm ngưỡng cánh rừng thông và bách mọc trên hồ nước Caddo ở bang Texas nước Mỹ chắc hẳn không ai không công nhận rằng nó là khu rừng đẹp nhất và kỳ nhất trên thế giới.

Những hàng cây với dáng vẻ kỳ quái như thế này hiện lên trong sương mù dễ khiến người ta như lạc vào xứ quỷ.

4 (1)

Hoa tử đằng – Nhật Bản

Mang sắc hương tuyệt diệu của thiên nhiên và đất trời, những cánh hoa mềm mượt trải dài theo một đường thẳng, rũ xuống đầy kiêu sa và uyển chuyển như một nàng tiên nữ… là những điều bạn sẽ cảm nhận được từ loài hoa Fuji này. Hoa Fuji hay hoa Tử Đằng được người Nhật Bản xem là loài hoa tình yêu, biểu trưng cho sự trong sáng, thủy chung, nồng thắm hay trường cửu. Mùa hoa nở rơi vào những ngày hè của tháng 4 và tháng 5.

5

Cây hình chai ở ở đảo Socotra

Ẩn mình trong làn nước trong xanh của Ấn Độ Dương là Socotra, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Yemen. Với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Socotra được ví như một hành tinh khác trên trái đất. Nơi đây tồn tại rất nhiều loài cây hình thù vô cùng độc đáo. Dưới đây là loài cây hình chai hay còn có tên gọi Hoa hồng Sa mạc với thân cây vô cùng độc đáo và nở hoa rực rỡ.

6

Cây khuynh diệp cầu vồng ở Hawaii

Với thân cây nhiều màu sắc, loài cây khuynh diệp này là một trong những loài thực vật độc đáo nhất hành tinh nhờ màu sắc độc nhất vô nhị của mình. Loài cây độc đáo này sinh sống ở hòn đảo Hawaii xinh đẹp và trở thành một trong những loài cây đặc trưng của vùng này.

7

Cây máu rồng

Cây máu rồng (Dracaena draco) là một loài cây cận nhiệt đới trên quần đảo Socotra của Yemen. Quần đảo này nằm trong Ấn Độ Dương và gần vịnh Aden. Với hình dạng giống như những chiếc ô khổng lồ và nhựa đỏ như máu, cây máu rồng là một trong những loài thực vật độc đáo nhất trên hành tinh.

8