Check-in nhà thờ “điệu” nhất Việt Nam

Với những ai yêu thích màu hồng hãy đến Nhà thờ Tân Định, 289 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Chắc chắn bạn sẽ ngỡ rằng mình đang lạc vào “trời Tây” nào đó khi đến dạo chơi trong khuôn viên của nhà thờ tuyệt đẹp này!

623

Nhà thờ Tân Định (tên chính thức: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định) là một nhà thờ Công giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc giáo xứ Tân Định. Nhà thờ Tân Định cùng với Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là hai nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại thành phố này.

NhathoTanDinh2

Nhà thờ được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày 16 tháng 12 năm 1876. Tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang chút Roman và Baroque.

nha-tho-tan-dinh-11-1170x738

Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Bên trong có năm quả chuông, với tổng trọng lượng là 5,5 tấn.

tan-dinh-church-ho-chi-minh-city.jpg.1758x854_q85_crop

Trên đỉnh tháp là chóp hình bát giác với cây thánh giá đồng cao 3m.

Hai tháp phụ có những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió với những hoa văn tạo vẻ vững chãi mà duyên dáng.

nha-tho-mau-hong-diem-check-in-de-thuong-cho-gioi-tre-sai-thanh-hinh-2

Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý, tôn lên vẻ đẹp rất nhiều cho cả công trình kiến trúc. Hàng cột biên bên trái là nơi có các bệ tượng các vị thánh nữ, bên phải là bệ tượng các thánh nam.

wanderlusttips-9-thanh-duong-noi-tieng-o-dai-gon-dip-giang-sinh-2Nhà thờ Tân Định đã trải qua nhiều lần tu sửa, mở rộng trong nhiều sự kiện khác nhau, nhưng không hề xóa đi nét kiến trúc ban đầu.