Tháng Tư về rồi, check-in vườn hoa loa kèn ngay đi thôi!

Mỗi khi tháng Tư về, người Hà Nội lại nhắc nhở nhau tìm mua những cảnh hoa trắng muốt long lanh, bạn trẻ rủ nhau đến vườn hoa loa kèn chụp ảnh, check-in.

1540

Làng hoa Nhật Tân

Nổi tiếng với đào xuân vào dịp Tết, ở làng hoa Nhật Tân cũng trồng rất nhiều hoa loa kèn. Làng hoa này nằm dưới chân cầu Long Biên và cầu Nhật Tân, bên bờ sông Hồng, không chỉ có nhiều vườn trồng hoa mà còn có nhiều vườn hoa cho thuê chụp ảnh.

Những vườn hoa chụp ảnh nơi đây thu lệ phí khoảng 20 – 30.000 đồng/người và vài trăm nghìn đồng cho những nhóm chụp ảnh cưới. Giữa tháng Tư hoa loa kèn nở, đi ngõ 164 đường Âu Cơ (quận Tây Hồ) vào vườn hoa, bạn sẽ choáng ngợp trước một không gian trắng xanh bát ngát.

thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-1

(Ảnh: VnExpress.net)
(Ảnh: VnExpress.net)

Làng hoa Tây Tựu

Tây Tựu là làng hoa ngoại thành, cách trung tâm Hà Nội chừng 15 km, là một làng hoa còn nhiều diện tích đất trồng nên đến tháng Tư là lại bạt ngàn hoa loa kèn. Từ trung tâm Hà Nội có thể men theo đê sông Hồng đi về phía Tây, đến địa phận huyện Từ Liêm rẽ trái là tới.

Có một cách khác là đi quận Cầu Giấy theo hướng Xuân Thủy, Cầu Diễn, tới Nhổn thì rẽ phải vào Tây Tựu. Cũng có một số đường tắt đi đến làng hoa Tây Tựu như đi lối đường Văn Tiến Dũng…

thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-3

(Ảnh: VnExpress.net)
(Ảnh: VnExpress.net)

thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-6

Chợ hoa Nghi Tàm

Ngoài những làng hoa lớn kể trên, quanh Hà Nội còn có rất nhiều làng hoa trồng các loại như làng hoa Tứ Liên, Liên Mạc, Phú Thượng… nhưng diện tích trồng hoa loa kèn không lớn bằng 2 làng hoa trên.

Đối với những bạn vừa thích mua hoa về chơi lại thích chụp ảnh hoa theo kiểu nghệ thuật sắp đặt giữa đời sống thường ngày thì có thể tìm đến chợ hoa Nghi Tàm, một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, hoạt động cả vào ban đêm.

thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-5 thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-7 thang-tu-ve-roi-check-in-vuon-hoa-loa-ken-ngay-di-thoi-8

Đi đường Nghi Tàm về phía Tây Hà Nội, gần tới đường Âu Cơ bạn sẽ thấy một chợ hoa cực lớn dưới chân đê ở bên phải. Nơi đây bày bán đủ loại hoa và đặc biệt nhiều hoa loa kèn dịp tháng Tư này. Ban đêm khu chợ vẫn sầm uất chẳng kém ban ngày cùng nhiều hàng quán mở phục vụ những người buôn hoa.

Tháng Tư lại về rồi, hãy xách máy ảnh lên và đưa nhau đến với hương thơm thanh mát và sắc trắng tinh khôi của những vườn hoa loa kèn, những khóm hoa lung linh, rực rỡ trên phố phường Hà Nội.