Nếu đã là dân “sành” du lịch bụi thì nhất định phải đến hồ Tà Đùng bạn nhé!

Hồ Tà Đùng vốn được ví như vịnh Hạ Long của mảnh đất Tây Nguyên. Nét hoang sơ của hồ Tà Đùng, cùng với hệ sinh thái đặc trưng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho những du khách đặt chân đến vùng đất này.

620

Hồ Tà Đùng cách Sài Gòn khoảng 250km, khá hợp lý và thú vị để bạn “xách ba lô lên và đi” khám phá. Tà Đùng thuộc xã Đăk P’lao và xã Đăk Som, huyện Đăk Glong tỉnh Đăk Nông, cách thị xã Gia Nghĩa chừng 45km. Hồ nước này khá lớn, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng.

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (2)(1)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (1)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (3)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (4)

Tổng diện tích khu bảo tồn lên tới 22 nghìn ha. Không còn gì thú vị hơn với những ngày cuối tuần đến Tà Đùng để leo núi, du lịch sinh thái hay nghỉ dưỡng. Nét hoang sơ của hồ Tà Đùng, cùng với hệ sinh thái đặc trưng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho những du khách đặt chân đến vùng đất này.

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (5)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (6)neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (7)neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (8)Hành trình tới hồ Tà Đùng không quá khó khăn. Sau khi đến thị xã Gia Nghĩa, bạn đi thêm đoạn đường dài khoảng 48 km men theo quốc lộ 28 là đến được hồ. Tuy đường dài nhưng dễ đi, chạy xe bon bon trong khung cảnh núi rừng hoang vu dọc hai bên sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (9)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (10)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (12)(1)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (13)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (14)(1)

Khi đặt chân đến đây, du khách có thể di chuyển bằng thuyền để thưởng ngoạn cảnh quan và hít thở bầu không khí trong lành, thăm các nhà bè nuôi cá, đồng thời tổ chức hoạt động cắm trại ngay bên cạnh hồ, thật gần gũi với thiên nhiên. Hồ Tà Đùng đang còn rất hoang sơ, nhất là ở khu vực lòng hồ như một sự hòa quyện giữa không gian hoàn toàn yên tĩnh với cảnh sắc độc đáo, non nước hữu tình.

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (15)(1)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (18)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (19)(1)

neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (20) neu-da-la-dan-sanh-du-lich-bui-thi-nhat-dinh-phai-den-ho-ta-dung-ban-nhe (21)