Chàng trai 19 tuổi độc hành 2400km từ miền Nam tới miền Trung vẫn thấy ‘vui như Tết’

Dù "đơn thương độc mã" trong hành trình 2400km từ Sài Gòn đến Huế nhưng chàng trai Võ Đại Gia Hòa không hề thấy cô đơn và vẫn "vui như Tết".

688

Chàng trai Võ Đại Gia Hòa vừa kết thúc hành trình từ miền Nam ra tới miền Trung với tổng quãng đường 2400km

Chia sẻ về lý do lên đường, Gia Hòa nói: “Cách đây 2 tháng mình nhận ra được 1 điều là nếu chỉ đi những chuyến gần gần như vậy thì khó có thể học hỏi và trải nghiệm được nhiều điều. Do đó mình muốn đi xa một chuyến để thử khả năng, kinh nghiệm, kiến thức của mình”.

Chàng trai 19 tuổi độc hành 2400km từ miền Nam tới miền Trung vẫn thấy 'vui như Tết'
Chàng trai 19 tuổi độc hành 2400km từ miền Nam tới miền Trung vẫn thấy ‘vui như Tết’
Những tấm ảnh kỉ niệm được Gia Hòa chụp lại trên chặng đường đã qua
Những tấm ảnh kỉ niệm được Gia Hòa chụp lại trên chặng đường đã qua

chang-trai-19-tuoi-doc-hanh-2400km-tu-mien-nam-toi-mien-trung-van-thay-vui-nhu-tet (7)

Chàng trai 9X đã dành hẳn 2 tháng để chuẩn bị cho chuyến đi quan trọng trong đời. “Trước khi đi mình đã chuẩn bị cả tinh thần và sức khỏe. Theo kinh nghiệm của mình chỉ cần bình tĩnh, và tinh thần tốt thì mọi thứ đều có thể vượt qua, thêm nữa mình cũng chuẩn bị khá kĩ nên cũng không lo lắm”. 22/11 vừa qua anh lên đường và sau 7 ngày đã kết thúc chặng đường Sài Gòn – Gia Lai – Hội An – Đà Nẵng – Huế với nhiều niềm vui.

"Chiến mã" đồng hành cùng với Gia Hòa trong hành trình
“Chiến mã” đồng hành cùng với Gia Hòa trong hành trình

Gia Hòa tâm sự anh muốn độc hành để có thể lên lịch trình thoải mái, không phụ thuộc. Mặt khác anh chỉ có 7 ngày để hoàn thành chuyến đi và đi xa nên cũng khó tìm bạn đồng hành.

Trong chuyến đi, chàng trai Gia Lai cũng gặp trục trặc khi còn cách Pleiku 20km. Lúc đó xe bị hỏng giữa đêm khuya. Nhưng chàng trai may mắn được 2 người đi ngược đường dừng lại để hỗ trợ sửa xe, chỉnh lại đèn. Lần khác anh bị rơi camera hành trình lại được một gia đình bán tạp hóa tìm lại giúp.

chang-trai-19-tuoi-doc-hanh-2400km-tu-mien-nam-toi-mien-trung-van-thay-vui-nhu-tet (9)

Không có người cùng đi nên đi đến đâu chàng trai cũng dừng lại để chụp ảnh cho "chiến mã" của mình
Không có người cùng đi nên đi đến đâu chàng trai cũng dừng lại để chụp ảnh cho “chiến mã” của mình

Trong những vùng đất đã đặt chân đến, Gia Hòa thích nhất là Đà Nẵng. Chàng trai trẻ cho biết “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” để lại cho anh ấn tượng về sự sạch sẽ, đồ ăn vừa ngon vừa rẻ, con người lại thân thiện, đáng yêu. Chỉ tiếc là thời gian anh đến vào ngày mưa nên cũng không có điều kiện đi thăm thú được nhiều nơi.

Độc hành có cái lợi là đi đến đâu có cảnh đẹp cũng có thể dừng lại ngắm bao lâu tùy thích
Độc hành có cái lợi là đi đến đâu có cảnh đẹp cũng có thể dừng lại ngắm bao lâu tùy thích

Tổng kết lại chuyến đi, Gia Hòa nhận thấy dù có đi độc hành nhưng anh vẫn có một hành trình vui vẻ và thú vị. “Độc hành nên mình được tự do, thoải mái đi theo ý mình, thích “bẻ cung” lúc nào cũng được, không phụ thuộc ai. Nếu thấy cảnh đẹp mình có thể dừng lại ngắm lâu hơn, thấy biển đẹp thì dừng lại xuống tắm biển rồi lại chạy lên đi tiếp, chẳng cần hỏi ý kiến của ai. Sau chuyến đi mình cũng học được thêm nhiều bài học về giao tiếp, ứng xử.”, Gia Hòa hài hước cho biết thêm.

Chàng trai Gia Lai cho biết dù "độc hành" nhưng vẫn vui như Tết
Chàng trai Gia Lai cho biết dù “độc hành” nhưng vẫn vui như Tết

Tuổi đời còn rất trẻ và niềm đam mê xê dịch vẫn còn đong đầy, Gia Hòa vẫn ấp ủ nhiều chuyến đi xa khác để có thêm nhiều trải nghiệm “để đời”. Vào thời gian nghỉ hè sắp tới, chàng trai mong muốn được đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang để khám phá miền cao nguyên đá xám trập trùng đầy ấn tượng.