Những ngày Tết, Hà Nội có những gốc hoa anh đào nở bung đẹp y như Nhật Bản

Hoa anh đào năm nay lại nở rộ vào đúng dịp Tết nguyên đán khiến cả một góc Thụy Khuê rực hồng.

316

Những ngày Tết vừa qua, người dân và khách du lịch Hà Nội không khỏi thích thú với một góc trời đầy hoa anh đào khoe sắc đẹp tựa đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Mùa du lịch Tết đã qua nhưng không khí xuân vẫn còn, tranh thủ vác máy ảnh ra làm vài tấm hình thật “chất” với hoa anh đào tại phố Thụy Khuê nhé!

Mặc dù là loài hoa đặc trưng của xứ mặt trời mọc nhưng cái tên hoa anh đào chẳng mấy xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây là loài hoa có màu hồng phớt hoặc trắng muốt đặc trưng. Vào khoảng đầu tháng 4, những bông hoa anh đào nở rộ, nhuộm hồng cả một vùng rồi khẽ rụng xuống trông rất đẹp mắt. Tại Việt Nam cũng có nhiều nơi du nhập hoa anh đào nhưng thường không nở đúng mùa và ít hoa hơn hẳn những cây anh đào thường thấy trên phim ảnh Nhật Bản.

du lịch hà nội
Những cây anh đào dày hoa tại Thụy Khuê chắc chắn sẽ là địa điểm không thể bỏ qua của những bạn trẻ yêu mến đất nước mặt trời mọc
du lịch hà nội
Hoa anh đào ở Việt Nam không thể nở to như tại Nhật những vẫn mang vẻ đẹp mỏng manh đặc trưng
du lịch hà nội
Anh đào năm nay lại nở đúng dịp Tết nguyên đán khiến khung cảnh càng trở nên đẹp đẽ mà chẳng cần trang hoàng cầu kỳ.

Cận Tết, trong khi những bông hoa đào bích, đào phai hay hoa mai đang rực rỡ khoe sắc để chào đón năm mới âm lịch sắp đến, hoa anh đào lại nhẹ nhàng nở bung khuất một góc phố phường.

du lịch hà nội
Người Nhật Bản quan niệm rằng, hoa anh đào là biểu tượng của sự mong manh, cho cái đẹp quý giá.
du lịch hà nội
Hoa cũng được coi là biểu tượng của samurai Nhật bởi thoắt nở thoắt tàn, cũng giống như “con đường chết” của các võ sĩ.

Trái ngược hoàn toàn so với hình ảnh tấp nập tại Hà Nội khi Tết cổ truyền đã chạm ngõ, gõ cửa, bên một khu nhà trên đường Thụy Khuê, khung cảnh lại bình yên đến lạ lùng bởi màu xanh của cây lá, màu trắng tinh của những ngôi nhà mới và màu phớt hồng nhẹ của hàng cây anh đào bên đường.

du lịch hà nội
Cây anh đào ở Việt Nam có nhiều đặc điểm tương tự như đào rừng.
du lịch hà nội
Tuy không nở phủ kín cành như ở Nhật nhưng anh đào trồng ở Việt Nam vẫn thích nghi tốt.
du lịch hà nội
Nếu muốn tránh xa phố thị ồn ào, khu biệt thự mới bên góc hồ Tây này là địa điểm lý tưởng.

Cây anh đào khá giống cây đào rừng ở nước ta, thân cây cũng xám xịt, xù xì và ít lá, thế nhưng hoa lại mọc thành chùm hồng rực trên cành. Hoa anh đào cũng có 5 cánh, cũng có màu hồng nhẹ nhàng như đào rừng, lá cây cũng xanh mởn và nhỏ xíu. Thế nhưng, nếu như đào rừng mạnh mẽ, quật cường giữa trời gió Tây Bắc thì anh đào lại e thẹn, mỏng manh và yếu đuối.

du lịch hà nội

du lịch hà nội
Có thể nói, anh đào chính là sự pha trộn giữa đào bích và đào rừng, quyện vẻ đẹp của cả hai vào thành một.

Màu của mấy cây hoa anh đào ở Việt Nam thường là dạng màu phai, tức là trong nhụy thì sẫm màu rồi càng tới phía cánh càng nhạt đi. Cánh hoa và độ bung nở cũng chỉ e ấp, nhỏ xinh chứ không xòe to như hoa anh đào trồng ở Nhật Bản.

du lịch hà nội du lịch hà nội

du lịch hà nội
Chẳng phải màu hồng rực rỡ như đào bích, vàng rộm như mai, anh đào có một chút kiêu kỳ và nhẹ nhàng hơn.

Cứ tưởng tượng mà xem, tránh xa phố xá nượp nượp người xe, tiếng người, tiếng còi inh ỏi ngày Tết, tìm được một góc khuất vắng yên bình, dưới thì xanh mướt cỏ cây, trên thì rợp màu anh đào, hít thở chút mát lạnh của gió hồ Tây giữa lòng thủ đô quả là một điều tuyệt vời giữa những ngày đầu xuân. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho những bạn muốn chụp ảnh đẹp mà chán với cảnh chen chúc nơi vườn Nhật Tân, và đặc biệt là tới đây chụp ảnh chẳng mất tí phí vào cửa nào đâu nhé, miễn sao lịch sự, không làm ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh là các bạn luôn được chào đón.

du lịch hà nội

du lịch hà nội
Chẳng riêng hoa anh đào, khung cảnh tại khu vực này cũng giống hệt Nhật Bản.

du lịch hà nội

du lịch hà nội
Đi ngay thôi bởi bạn đang có hẹn với hoa anh đào đấy nhé!