Hàng vỉa hè bán bánh bao đắt ngang bát phở ở du lịch Hà Nội

Du lịch Hà Nội lần tới du khách nhất định phải ghé hàng bánh bao vỉa hè đắt nhất thủ đô này nhé. Chắc chắc bạn sẽ bất ngờ về những điều thú vị cho mà xem.

179

Nằm trên đường Lương Ngọc Quyến, hàng bánh bao đắt xắt ra miếng này của du lịch Hà Nội thực chất chỉ là quầy di động ở vỉa hè, bán mỗi chiếc giá 40.000 đồng. Cùng đi Hà Nội và khám phá ngay hàng bánh bao độc đáo này nhé.

Cách ngã tư quốc tế (giao Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến du lịch Hà Nội) chỉ vài bước chân, hàng bánh bao này nằm lọt thỏm giữa các nhà hàng đông đúc khách Tây. Nếu không để ý, nhiều du khách dễ dàng bỏ qua hàng bánh, vì bảng hiệu chỉ là tấm bìa carton thô sơ gắn quanh nồi hấp cùng thực đơn viết tay.

du lịch Hà Nội

Theo chủ hàng, đây là bánh bao gia truyền, được bán từ năm 1980 tại khu phố cổ. Mọi công đoạn từ nhào bột, nặn bánh đến bán hàng đều do tự tay cô chủ thực hiện. Cách đây 8 năm, một chiếc bánh bao ở đây đã có giá 30.000 đồng, hiện giá đã tăng lên 40.000 đồng mỗi chiếc. Do đó, đây được mệnh danh là đệ nhất bánh bao, hay bánh bao đắt nhất du lịch Hà Nội.

Thoạt nhìn bề ngoài, bánh bao của hàng này có hai loại, vỏ vàng và vỏ nâu. Trong đó, bánh vỏ vàng có thành phần làm từ bơ sữa và trứng gà. Còn bánh vỏ nâu do làm từ lúa mạch. Về nhân, khách có thể chọn gà quay trứng mặn, xíu mại – xá xíu hoặc xíu mại trứng gà.

Khá lạ về thành phần làm vỏ và nhân bánh bao nên không phải ai cũng thích món ăn này. Thử bánh bao vỏ vàng nhân xá xíu, Bùi Phượng đến từ Hạ Long, cho biết: “Hàng bánh bao này mình nghe đến nhiều nhưng giờ có mới dịp thưởng thức. Phần vỏ làm mình liên tưởng đến bánh bông lan, còn phần nhân lại hình dung đến nhân bánh nướng, bánh dẻo”.

Một số du khách du lịch Hà Nội khác thì cho rằng phần vỏ bánh ở đây tơi hơn, chứ không mềm mịn như bánh bao thông thường. “Vỏ bánh ngọt mình ăn không quen, phần nhân trứng muối thì không rõ vị thịt”, Phương Huyền, đến từ Hà Nội chia sẻ. Tuy nhiên, Thiên Anh, Hà Nội thì cho rằng ăn bánh vỏ ngọt nhân mặn (gà và trứng muối) rất lạ miệng. “Thêm chai sữa đậu nành giá 10.000 đồng bán tại hàng nữa thì càng tuyệt, vì sữa ngọt thanh”.