Du lịch Hà Nội | Ngắm trọn view Hồ Gươm từ café Phố cổ

Từ quán café Phố cổ, bạn có thể thưởng thức món café trứng ngon tuyệt và phóng tầm mắt ngắm trọn view Hồ Gươm.

126

Du lịch Hà Nội nổi tiếng với những quán cà phê mà Café Phố cổ là một trong những vị trí độc đáo có thể ngắm trọn Hồ Gươm. Café Phố cổ ẩn mình trên con phố Hàng Gai. Nếu đi lướt qua, các bạn sẽ khó phát hiện ra quán vì bên ngoài bày bán đồ lưu niệm.

Cafe Phố cổ ẩn mình trên phố Hàng Gai (Ảnh: Mộc Trà)

Đi sâu vào bên trong là một ngõ nhỏ chưa đầy 1m. Một dọc đèn lồng được thắp lên vừa trang trí vừa để thắp sáng cho mọi người đi lại thuận tiện hơn.

Ngõ nhỏ dẫn vào cafe Phố cổ chưa đầy 1m (Ảnh: Mộc Trà)

Mở ra trước mắt mọi người là một ngôi nhà cổ với khoảng sân vườn rộng lớn. Cảnh vật nơi đây rất thanh bình và cổ kính, khác hẳn không gian nhộn nhịp bên ngoài.

Từng góc sân được trang trí bởi cây xanh, vật dụng làm từ gốm và đất nung. Bạn sẽ khó tìm được một quán café có décor độc đáo như thế giữa lòng phố cổ Hà Nội.

Khoảng sân vườn rất thanh bình và cổ kính (Ảnh: Mộc Trà)

Men theo từng bậc thang, bạn sẽ đến với các tầng của quán café Phố cổ. Nếu bạn thích không gian yên tĩnh có thể đi qua cây cầu nhỏ đến với tầng 2. Uống café và lắng nghe chim hót véo von rất thanh cảnh.

Tầng 2 quán cafe Phố cổ (Ảnh: Mộc Trà)

Tầng 3 có diện tích rộng lớn nhưng không gian kín để một nhóm bạn bè hoặc gia đình trò chuyện thân mật.

Tầng 3 quán cafe Phố cổ (Ảnh: Mộc Trà)

Tuy nhiên, nếu muốn thưởng trọn view Hồ Gươm, các bạn nhớ lên tầng thượng của café Phố cổ. Từ đây, các bạn có thể phóng tầm nhìn sang tháp Rùa – “trái tim của thủ đô” và ngắm nhiều cảnh quan khác xung quanh hồ. Cảm giác tuyệt vời, thích thú vô cùng!

Tầng thượng cafe Phố cổ ngắm trọn cảnh Hồ Gươm (Ảnh: Mộc Trà)

Ghé thăm café Phố cổ mà bỏ qua café trứng thì quả lại thiếu sót. Vị thơm của café, ngậy của trứng mà không hề có mùi tanh. Đây là thức uống trứ danh và làm nên thương hiệu của quán.

Cafe trứng- đồ uống trứ danh của cafe Phố cổ (Ảnh: Mộc Trà)

Hãy cùng tận hưởng một không gian yên tĩnh trong lòng khu phố cổ nhộn nhịp giữa trung tâm!