Cháo sườn sụn Huyền Anh thơm ngon nức tiếng chợ Đồng Xuân

Đến chợ Đồng Xuân, du khách đi Hà Nội nhớ thưởng thức cháo sườn sụn Huyền Anh – một trong những món ăn nổi tiếng của khu phố cổ nhé.

104

Với những ai đi Hà Nội mê cháo sườn sụn chắc hẳn đã không còn xa lạ với cái tên Huyền Anh. Chính hương vị thơm ngon cùng bí quyết nêm nếm cháo đúng chuẩn mà nơi đây đã giữ chân được thực khách du lịch Hà Nội gần chục năm qua.

Nằm tại số 14 Đồng Xuân, gần đầu phố Hàng Khoai đến nay đã được 7-8 năm, quán cháo sườn sụn Huyền Anh luôn là một trong những điểm đông đúc nhất xung quanh chợ Đồng Xuân của du khách đi Hà Nội mỗi buổi tối.

Khách đến đây không phải vì quán sang trọng hay lung linh ánh đèn như những nơi khác, mà đơn giản họ chỉ đến để thưởng thức những bát cháo sánh mịn cho ấm bụng. Bởi vậy, chẳng ai cầu kì bàn ghế sang trọng, mỗi du khách đi Hà Nội đến đây chỉ cần hai chiếc ghế nhựa và một khay đựng cháo là có thể thoải mái ăn ngon lành.

Mỗi người chỉ cần hai chiếc ghế nhựa và một khay đựng cháo là có thể vô tư ăn cháo ngon lành ( Ảnh: Hiển Vi)

Mặc dù nhỏ nhưng quán lúc nào cũng tấp nập người ăn. Nhiều khi, quán đông đến nỗi du khách đi Hà Nội đến đây phải xếp hàng để mua.

Tuy nhỏ nhưng lúc nào quán cũng tấp nập người ăn (Nguồn: Internet)

Cháo ở đây được nấu nhuyễn, trắng mịn, phần sườn sụn được ninh nhừ, ăn mềm và ngọt kết hợp với những sợi ruốc bông, mềm. Tất cả hòa quyện vào nhau tỏa ra hương vị đậm đà khó cưỡng.

Cháo trắng như bông, sánh mịn, ăn kèm với ruốc và quẩy ( Ảnh: Hiển Vi)

Ngoài ra, cháo còn được ăn kèm với quẩy, thêm một chút gia vị như hạt tiêu xay, bột canh, bột ớt tùy khẩu vị mỗi người. Cho một miếng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bột gạo hòa với vị ngọt thanh của sườn sụn ninh nhừ tan ngay nơi đầu lưỡi.

Menu chi tiết giá cả và các đồ uống cũng như đồ ăn kèm với cháo ( Ảnh: Hiển Vi)

Một suất cháo sườn sụn với đầy đủ quẩy và ruốc như vậy dao động trong khoảng từ 30-40 nghìn đồng một bát to. Du khách đi Hà Nội có thể gọi thêm ruốc và quẩy tùy vào sở thích của mình.

Cháo sườn sụn Huyền Anh còn có thêm một cơ sở ở số 4 Hàng Vải mở bán ban ngày (Nguồn: Internet)

Quán mở cửa từ 6 giờ chiều hôm trước tới 2 giờ sáng hôm sau, chủ yếu phục vụ ăn đêm. Ngoài ra cháo sườn sụn Huyền Anh còn có thêm một cơ sở nữa phục vụ khách vào ban ngày ở số 4 Hàng Vải. Đến chợ Đồng Xuân, du khách đi Hà Nội nhớ thưởng thức cháo sườn sụn Huyền Anh – một trong những món ăn nổi tiếng của khu phố cổ nhé.