Du lịch Vũng Tàu: Độc đáo với Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

810

Thật bất ngờ du lịch Vũng Tàu nay có một nơi độc đáo mang đến sự tò mò của cả người dân địa phương lẫn khách du lịch, đó chính là Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor. Nằm vị trí khá gần với Bãi Trước, Bảo tàng vũ khí cổ tọa lạc tại số 98 Trần Hưng Đạo mang dáng vẻ cổ kính của ngôi biệt thự thời Pháp là nơi trưng bày hơn 2.500 hiện vật vũ khí cổ từ khắp nơi trên thế giới. Các hiện vật được thu thập bởi một người mang quốc tịch Anh tên là Robert Taylor, với niềm đam mê đồ cổ ông đã thành lập bảo tàng và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

du lịch vũng tàu

Khám phá bảo tàng như đưa bạn trở về các thời kỳ hưng thịnh trong các giai đoạn lịch sử từ cổ đại, trung đại đến cận đại. Từ cổng bước vào khu đầu tiên – khu cổ đại, bạn sẽ choáng ngợp với những binh khí từ thời đế chế La Mã, Thành Cát Tư Hãn hay Samurai như gươm, giáo, kiếm thể hiện cùng những bộ trang phục áo giáp, áo giáp sát, mũ bảo vệ…

Theo lối cầu thang lên tầng trên, bạn sẽ đến thời kỳ hào nhoáng của vị vua, nhà chính trị tài ba của nước Pháp – Napoleon Bonaparte. Thời kỳ trung đại tái hiện các cuộc chiến ở Châu Âu qua những bộ trang phục quân đội hoàng gia, kỵ sĩ đầy lôi cuốn đặc trưng của từng nước như Pháp, Nga, Hà Lan, Bungari, Đức… và những vũ khí tối tân thời bấy giờ, đó là súng.

Tiếp tục chủ đề trung đại, phía sau gian chính của bảo tàng bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bộ trang phục của quân đội thay đổi chủ yếu dành cho lễ hội, diễu hành cùng sự thay đổi của súng dành cho săn bắn từ một lần bắn 1 viên lên 6 viên và súng ám sát dành riêng cho phụ nữ.

Cuối cùng là khu cận đại trưng bày các trang phục của quân đội Úc từ không binh, bộ binh, thủy binh cùng các vũ khí tân tiến trong thời thế chiến thứ II thế kỷ 20.

Đến với Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, không những bạn chiêm ngưỡng tận mắt những món vũ khí qua các thời kỳ mà đây còn là dịp bạn tìm hiểu thêm các giai đoạn lịch sử đầy sinh động, lôi cuốn qua “lời kể” của các bộ trang phục. Vì thế, nếu du lịch Vũng Tàu bạn đừng bỏ qua nơi này nhé.

Thời gian mở cửa: 8:00 – 17:00

Giá vé tham quan: 50.000 đồng/người Việt, 100.000 đồng/người nước ngoài và 25.000 đồng/trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.