Nghe tin gió mùa chuẩn bị về, dắt túi ngay vài món chè nóng để rủ nhau đi ăn cho thỏa ước nguyện

72

Nghe tin gió mùa sắp về lại chuẩn bị lên kế hoạch rủ nhau đi ăn mấy món chè nóng hổi này khi đi Hà Nội thôi.

Chè là món ăn phổ biến trong cuộc sống của người Việt. Chè ăn được quanh năm, mùa hè thì thêm đá, mùa thu đông thì ăn nóng, vừa ăn vừa thổi hơi nóng ngắm phố phường.

Thời tiết đang giao mùa, lại sắp có gió mùa Đông Bắc về nên hãy dắt túi ngay những món chè nóng này để nhâm nhi trong những ngày gió lạnh.

Chè sắn

Bát chè sắn sóng sánh màu vàng của nước gừng và màu trắng ngà của củ sắn, nhìn đã thấy bắt mắt. Vị ngọt dịu của chè sắn, độ ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng Hà Nội mỗi khi mùa đông đến.

Xôi chè

Xôi chè là sự kết hợp giữa xôi, thường là xôi đỗ xanh và chè. Vị ngọt của chè hòa quyện với vị bùi dẻo của xôi khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Xôi chè thường được ăn nóng, vừa ăn vừa tận hưởng vị thơm, ngọt mà vẫn thanh trên đầu lưỡi.

Chè trôi nóng

Chè trôi nóng hay chè trôi tàu là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ. Bát bánh trôi nóng hôi hổi, thơm mùi gừng, nước dùng ngọt đậm, chút lạc rang đập dập, chút cốt dừa cùng hai viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen thơm dẻo.

Chè đỗ đen nóng

Đúng như tên gọi, chè đỗ đen nóng đơn giản chỉ là món chè đỗ đen dùng ngay sau khi vừa nấu xong, rất thích hợp khi trời trở lạnh. Những hạt đỗ đen được ninh khéo đến độ vẫn giữ nguyên hạt nhưng lại mềm bở, đậm vị đường trong từng hạt đỗ. Chè được nấu đặc hơn một chút, thêm chút dừa tươi nạo sợi và chút dầu chuối để tăng hương vị.