Du lịch Hà Nội ngắm sắc trời mùa thu

666

Du lịch Hà Nội ngắm nhìn sắc trời chuyển mùa vào thu. Mùa Thu đã về Hà Nội thật rồi! Đã bao lần bạn tự hỏi: ” Mùa thu Hà Nội có gì mà cứ làm người ta say?”. Bạn đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội, với những đợt lá vàng và không khí mát mẻ, thoải mái chưa? Bạn có muốn tìm một chút lãng mạn bên bờ hồ và cảm thấy thời gian như chậm lại? Mùa thu Hà Nội đã lại đến rồi, đừng bỏ lỡ dịp này nhé! Còn chần chờ gì mà không “cất bỏ” những lo toan, xô bồ để làm một chuyến du lịch và đừng quên liên hệ 1900 5454 40 của Chudu24 để đặt phòng khách sạn.

Mùa Thu Hà Nội có gì đặc biệt?

Thật ra vào mùa nào Hà Nội cũng chỉ như thế, không phải vì vào mùa thu thì lung linh hơn. Điều khiến cho mùa thu Hà Nội trở nên đặc biệt, chính là vì cái không khí dần trở nên mát mẻ sau một mùa hè oi, là nét lãng mạn cũng tự dưng dâng lên nhiều hơn trong từng ngõ ngách, và quan trọng nhất là Hà Nội vào mùa lá vàng cho người ta rất nhiều cảm xúc cũng như vấn vương, cứ đúng đến thời điểm này lại muốn về Hà Nội. Chính những điều ấy mới làm cho Hà Nội vô cùng đặc biệt vào những lúc tháng 9, tháng 10 như thế này.

Du lịch Hà Nội
Không gian như yên bình, nhẹ nhàng hơn vào mùa thu
Những con đường ngập lá vàng

Dịp cuối thu cũng là mùa hoa sữa, mùa rất đặc trưng của đất thủ đô. Những cây hoa sữa rợp bóng trên đường Nguyễn Du, trên Quán Thánh hay Quang Trung đều khiến người nhiều ngơ ngẩn. Cũng có vài người không chịu nổi mùi hoa này, nhưng không thể phủ nhận đây là một trong những điều tạo nên nét đặc trưng cho mùa thu Hà Nội.

Du lịch Hà Nội
Hoa Sữa trắng trời mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội còn gắn liền với mùa sấu chín và cốm non. Không dưng mà bạn sẽ rất hay nghe hoặc thấy nhiều người vẫn luôn nhờ mang từ Bắc vào một vài hộp sấu bao tử hay mứt sấu gừng mỗi dịp ai đó ra du lịch Hà Nội.

Du lịch Hà Nội
Mùa sấu chín
Cốm non là món quà quý cho mùa thu Hà Nội

Sự lãng mạng của đường phố vào mùa thu Hà Nội

Đơn giản như một buổi chiều mưa rào, trời tối sầm lại, mùi đất ẩm len lỏi vào trong áo những người đi đường. Mưa mát lắm, mưa to một cơn rồi tạnh ngay, vì đấy là mưa chuyển mùa, hè đi để thu tới, một vài lần “gột rửa” như vậy rồi người người lại ra đường như con thoi, rồi ánh đèn lại sáng bừng góc phố: một đêm thu Hà Nội, chuẩn bị cho những điều rất “Hà Nội”.

Đơn giản như một buổi sáng tinh khôi, bao cô cậu nhóc bắt đầu năm học mới, còn ngai ngái mùa hè như giấc mơ mới tỉnh, còn bỡ ngỡ với những sự đổi thay. Hôm ấy đi dạo trong sân trường, trời xanh ngắt và mây tảng lờ trôi, bước thật chậm để ngắm ngôi trường mới, những người bạn mới: một trang mới của đời người bắt đầu từ những mùa thu.

 

Du lịch Hà Nội

Vào mùa này, Hà Nội dường như không phân biệt thời gian nữa. Nét đẹp và lãng mạn của Hà Nội là nối tiếp nhau, vào bất kỳ thời điểm nào người ta cũng có thể bắt được một nét đẹp hoặc những cảm xúc trong từng góc phố, từng con ngõ nhỏ.

Những địa điểm check in cực kì lãng mạng 

Hồ Hoàn Kiếm

Bạn dễ dàng tìm thấy sắc thu ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với những tán cây soi mình trên mặt nước, những băng ghế đá quanh hồ và những người tản bộ. Phố Hoàn Kiếm kéo dài từ phố Cầu Gỗ đến phố Đinh Tiên Hoàng, nơi bạn có thể thông sang Hồ Hoàn Kiếm.

Du lịch Hà Nội

Bờ hồ Hoàn Kiếm, nơi bạn có thể nhìn ra rất nhiều cảnh vật lãng mạn và yêu kiều của mùa thu.

Phố Cổ 

Phố cổ luôn nhộn nhịp, tấp nập; là khu vực quen thuộc của du khách ở Hà Nội. Vào mùa thu, Phố Cổ cũng sắm sửa cho mình một khuôn áo và diện mạo mới đón thu.

Du lịch Hà Nội

Bên cạnh đó bạn có thể tìm cho mình những chỗ check in cực chất trên các con đường ở Phố Cổ, những quán cà phê và gánh hàng rong ven đường.

Du lịch Hà Nội
@__ailienn__
Du lịch Hà Nội
@dicaphekhong

Mùa thu Hà Nội về cũng chớp nhoáng và thoáng qua như cách những kỷ niệm ùa về trong lòng mỗi người. Đâu đây thấp thoáng tán lá vàng sắp rụng, đâu đây những buổi chiều trời tối nhanh hơn, đâu đây những sáng sớm thấy rét nhẹ. Đâu đây thấy thèm thuồng đĩa trứng rán ngải cứu, đâu đây mẹ cắm thêm bó hoa cúc đầu mùa trên bàn, đâu đây playlist nhạc của Trang, của Vũ, của Cam…

Chẳng ở đâu khác, ở đây, ở Hà Nội – khi mùa thu mới về. Du lịch Hà Nội mùa thu quả thật là hấp dẫn quá đúng không nào.