Vẻ đẹp đầy mê hoặc của Chùa Trắng Thái Lan Wat Rong Khun

Chùa Trắng Thái Lan Wat Rong Khun cùng vẻ đẹp độc đáo đầy mê hoặc. Đi Thái Lan mà bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng ngôi chùa có 1-0-2 này là tiếc hùi hụi đấy.

855

Nhắc đến Thái Lan là nhắc đến xứ sở của những ngôi chùa với lối kiến trúc rất riêng và độc đáo. Trong đó, chùa Trắng Thái Lan là một trong những ngôi chùa sở hữu vẻ đẹp mê đắm lòng người và vô cùng khác biệt. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến vô cùng lý tưởng trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của bạn đấy.

Tham khảo thêm:

Chùa Trắng Thái Lan 1

Chùa trắng Wat Rong Khun – với kiến trúc “độc nhất vô nhị” với màu trắng “độc tôn”. Wat Rong Khun thường được gọi là White Temple (chùa Trắng), đây là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất của Thái Lan. Chùa nằm ở Ban Rong Khun, dọc theo đường Phahonyothin tại Km 816. Ngôi chùa này cách trung tâm thành phố Chiang Rai khoảng 13km về phía Nam.

Chùa Trắng Thái Lan 2

Chùa Trắng được xây năm 1997 mang lối kiến trúc độc đáo Thái Lan kết hợp với phong cách tả thực do kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ nhân Chalermchai Kositpipat thực hiện. Đến nay, công trình vẫn được tiếp tục xây dựng thêm các khu tách biệt, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2070.

Theo tính toán của Chalermchai Kositpipat, ông muốn xây dựng chùa thành một quần thể bao gồm 9 công trình: Chánh điện, sảnh đường, nhà nguyện, bảo tàng, khu nhà ở của các sư, phòng cất giữ xá lợi,… Vì mong muốn được nhìn thấy ngôi chùa hoàn thiện trước khi lìa xa cõi đời nên ông đã cho phép 5 học trò của mình đến để giúp đỡ.

Chùa Trắng Thái Lan 3

Wat Rong Khun như một tuyệt tác nằm ở Chiang Rai với kiến trúc đỉnh cao được xây dựng lồng ghép những chi tiết cầu kỳ, tinh xảo. Màu trắng nổi bật, khác biệt hoàn toàn với những ngôi chùa ở Thái Lan cùng không gian rộng lớn, những biểu tượng của Phật Giáo linh thiêng như thần rắn Naga, những bức bích họa cuộc đời Phật,… mang đến một vẻ đẹp tâm linh, thanh tịnh nơi vùng đất Phật giáo thiêng liêng này.

Với diện tích khoảng 12000m2, chùa Trắng Thái Lan hiện ra đầy nổi bật, khác xa hoàn toàn với khoảng 40 nghìn ngôi chùa vàng còn lại của đất nước này. Đến nơi đây trong chuyến du lịch Thái Lan, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp “có một không hai” của ngôi chùa này.

Chùa Trắng Thái Lan 4

Để vào được Chánh điện, du khách sẽ băng qua cây cầu “luân hồi – tái sinh” – nơi gây ấn tượng với khá nhiều khách du lịch Thái Lan. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp vô vàn cánh tay giơ lên như muốn kéo bất cứ ai đi ngang qua chiếc cầu này. Bao quanh cầu là hồ nước lớn với những vòi phun cùng đàn cá Koi trắng – biểu tượng cho dòng sông Si Tarndon, nơi được xem là chia cắt thế giới trần tục với thiên giới. Bước vào Chánh điện, du khách sẽ bắt gặp một không gian ấm áp, tràn đầy màu sắc đến từ các bức tượng Phật hay những bức hoa hỏa vách tường, trần nhà và cả nền nhà.

Khám phá chùa Trắng Thái Lan, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những tranh ảnh của nhiều nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng như Michael Jackson, Keanu Reeves, Elvis Presley, Superman, Spiderman,… Một điều khiến nhiều du khách khá thích thú chính là khu nhà vệ sinh vô cùng đẳng cấp tại nơi đây. Một tòa riêng biệt màu vàng nổi bật giữa những kiến trúc trắng như tuyết, vô cùng đặc biệt. Chi phí xây dựng nhà vệ sinh này lên đến 5 triệu Baht (tương đương 150.000 USD).

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá kiến trúc và văn hóa thì ngôi chùa này hứa hẹn sẽ là điểm đến vô cùng tuyệt vời trong chuyến du lịch Thái Lan đấy. Ngoài ra, chùa Trắng còn hứa hẹn sẽ là nơi mang đến vô vàn những bức ảnh “nghìn like” đấy.

Xem thêm: