Bí kíp chụp ảnh đẹp lung linh khi du lịch

Chỉ cần nắm vững những bí quyết chụp hình sau đây thì bảo đảm những bức ảnh du lịch của bạn sẽ "đẹp lung linh".

494
Kiểu 'yomost'
Kiểu ‘yomost’

Kiểu ‘yomost’ đã có từ rất lâu nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên, để có được những tấm ảnh yomost cực chất thì người chụp phải nhanh tay bắt được những khoảng khắc tuyệt đẹp của người diễn. Đây được đánh giá là một trong những kiểu chụp “kinh điển” trong mọi chuyến du lịch.

Cũng như kiểu Yomost, Follow me là kiểu chụp ảnh không mới nhưng vẫn được các bạn trẻ ưa chuộng. “Rò rỉ” từ năm 2013, bộ ảnh “Follow me – Theo em đi khắp thế gian” của Murad Osmann được rất nhiều người yêu thích bởi ý tưởng mới lạ và độc đáo.

Trong đó, tất cả các bức ảnh đều được chụp từ phía sau và chung một kiểu dáng cô gái đang dắt tay người yêu đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Sau đó, cộng đồng mạng sáng tạo ra nhiều kiểu chụp ảnh độc đáo dựa trên trào lưu này.

Xoay lưng với ống kính
Xoay lưng với ống kính

Qua rồi cái thời chụp trực diện rồi giơ ngón tay hình chữ V, chụp ảnh bây giờ là phải giơ tay lên trời, xoay lưng với ống kính. Kiểu pose hình này thường xuất hiện khi bạn đứng trước một không gian mênh mông và hùng vĩ như biển xanh, cát trắng, mây rừng, thác nước… Chụp càng đông người sẽ càng “chất” hơn.

Kiểu ảnh "Thanh niên nghiêm túc"
Kiểu ảnh “Thanh niên nghiêm túc”

Tạo dáng theo phong cách của thanh niên nghiêm túc cũng đang là một trào lưu chụp ảnh khi du lịch. Góc chụp chỉ lấy 1/2 người và mặt tỏ ra rất “lạnh nùng”, tự nhiên. Bên cạnh những bức ảnh tươi cười, sexy… thì phong cách “thanh niên nghiêm túc” đang hứa hẹn trở thành một làn gió mới.

Ngồi trên những mỏm đá
Ngồi trên những mỏm đá

Những tầng thượng lộng gió, những đỉnh núi chót vót… trở thành góc sống ảo “thần thánh”, để các bạn trẻ lựa chọn và “sản xuất” những bức ảnh ảo diệu. Tuy nhiên kiểu chụp này chỉ dành cho các bạn trẻ thích mạo hiểm, không sợ độ cao và nó cũng thường xuyên khiến người xem “hú tim”.