Check-in những vườn thực vật kỳ diệu ngỡ như không có thật

Đến thăm những khu vườn thực vật này, cảnh tượng tráng lệ và lộng lẫy đến mức bạn ngỡ như không có thật trên đời.

524

Vườn bách thảo Botanic Gardens – Singapore

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (11)

Vườn bách thảo Singapore Botanic Gardens là địa điểm du khách không thể bỏ lỡ khi đến thăm quốc đảo nổi tiếng. Khu vườn này cũng là di sản UNESCO đầu tiên của Singapore.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (6)Đến vườn bách thảo Botanic Gardens, bạn sẽ có cảm giác bước vào một không gian xanh mướt, thoát khỏi sự ồn ào của thành phố. Nhiều người không thể ngờ được ở Singapore lại tồn tại một công viên xanh sum suê đến thế.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (4)Trải dài trên khu đất rộng 52 hecta và gần trung tâm thành phố, khu vườn trưng bày nhiều bộ sưu tập thực vật độc đáo và quý hiếm. Đến đây, du khách được tự do tham quan 5 khu vực khác nhau.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (7)Khu vườn lan quốc gia National Orchid Garden với gần 700 loại hoa lan tự nhiên khác nhau và hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo. Du khách sẽ được thưởng thức những loài hoa lan quý hiếm, lộng lẫy và tráng lệ.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (8)Khu vườn gừng Ginger Garden rộng khoảng 1 hecta, chứa khoảng 250 loài thuộc họ Gừng.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (9)Khu rừng nhiệt đới Rainforest rộng khoảng 6 hecta, góp phần tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ cho cả thành phố.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (10)Khu vườn tiến hóa Evolution Garden rộng khoảng 1,5 hecta bao gồm nhiều loài thực vật trước khi có con người, giúp bạn tìm hiểu về sự sống của những loài thực vật cổ xưa cho đến bây giờ.

Khu vườn trẻ em Jacob Ballas Children’s Garden dành riêng cho các em nhỏ tìm hiểu, khám phá theo các chủ đề để thêm gần gũi và yêu quý thiên nhiên.

Vườn Nhiệt đới Nong Nooch – Thái Lan

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (17)Vườn Nhiệt đới Nong Nooch ở Thái Lan là vườn Bách thảo lớn nhất Đông Nam Á, cách Pattaya khoảng 40 phút lái xe về phía nam. Nơi này được bình chọn là điểm du lịch đẹp nhất huyện Sattahip, Pattaya, Thái Lan.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (1)Với diện tích hơn 500ha, vườn Nhiệt đới Nong Nooch là nơi trưng bày, bảo tồn và phát triển rất nhiều loài thực vật nhiệt đới quý hiếm. Khuôn viên được thiết kế thành 27 tiểu vườn với nhiều chủ đề khác nhau, thể hiện sự tinh tế của người sắp đặt.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (1)Đặc biệt nhất tại Vườn Nhiệt đới Nong Nooch là những khu vườn chủ đề đẹp như trong cổ tích, có những vườn dành riêng trồng xương rồng, phong lan, hoa hồng…

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (1)Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên với hàng trăm loài hoa rực rỡ cùng các loài cây mà có thể bạn chưa nhìn thấy bao giờ.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (18)Vườn Miracle – Dubai

Đúng như tên gọi, khu vườn Miracle tọa lạc tại khu Arabian Ranches của Dubai thực sự là một khu vườn cổ tích với 45 loài hoa cỏ, thực vật thi nhau khoe sắc.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (14)Vườn Miracle được công nhận là vườn hoa lớn nhất thế giới, trải rộng trên diện tích hơn 70.000 m2, được sắp đặt thành những tuyệt tác và hệ thống tưới từ nước thải tái chế.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (3)Hoa ở đây được sắp xếp thành cụm và tạo hình đẹp mắt. Hàng triệu bông hoa với nhiều sắc màu rực rỡ đua nở tạo thành một bức tranh đẹp mắt,.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (16)Với hàng rào là các cối xay gió, khu vườn hoa có chỗ đỗ xe, khu ngồi nghỉ, phòng cầu nguyện và các cửa hàng dành cho du khách. Du khách còn có thể bắt gặp lối đi vòm trái tim và lâu đài hoa lộng lẫy.

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (13)Hoa ở đây còn được thay đổi theo mùa và được tạo hình theo lá cờ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, đồng hồ, xe Ferrari, các động vật, thuyền buồm…

check-in-nhung-khu-vuon-thuc-vat-ky-dieu-ngo-nhu-khong-co-that-tren-doi (15)Ngoài sự lộng lẫy, vườn Miracle còn gây ấn tượng bởi hệ thống tưới ngầm độc đáo có khả năng tái chế nước thải và tránh nước bốc hơi.