Nao lòng những sắc hoa vàng rực rỡ sưởi ấm ngày đông

Trong những ngày đông lạnh lẽo, sắc vàng của hoa dã quỳ, hướng dương hay hoa cải khiến bao người cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

188

Hoa dã quỳ

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (7)Hoa dã quỳ vốn được biết đến là loài hoa báo đông. Khi loài hoa này xuất hiện báo hiệu mùa mưa kết thúc và bắt đầu vào mùa khô. Hoa dã quỳ là loài hoa dại, không được ai chăm bón nhưng đến mùa lại bừng lên đầy sức sống. Những bông hoa dã quỳ vàng rực, cánh mỏng, nhỏ xinh nhưng lại có sức quyến rũ tuyệt vời.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (4)

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (5)

Hoa cải vàng

Cải vốn là một cây hoa màu được người dân trồng để lấy hạt làm giống hoặc đem bán để có thêm thu nhập. Thế nhưng vào thời điểm hoa cải nở rộ nhất lại tạo ra một khung cảnh đẹp ngỡ ngàng. Vì thế vào mỗi mùa hoa cải, nhiều người tranh thủ tới tham quan và chụp ảnh cùng cánh đồng hoa vàng rực.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (9)

Hoa cải thường được trồng với diện tích lớn tạo ra một không gian bát ngát, rợp sắc. Màu vàng của hoa ấm áp, đem lại cảm giác yên bình, thanh thản cho mỗi người nhìn ngắm.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (10)

Mùa đông, từ cuối tháng 10 tới khoảng tháng 1 năm sau là thời điểm hoa nở đẹp nhất. Muốn ngắm sắc vàng rực của hoa cải, bạn có thể đến xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình với cánh đồng hoa cải rộng 10ha hoặc tìm đến cánh đồng hoa cải gần trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (8)

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa tượng trưng cho lòng trung thành, chung thủy bởi dáng hoa vươn cao mạnh mẽ. Loài hoa này thường nở vào thời điểm sang đông với sắc vàng rực rỡ khiến người ta có cảm giác ấm áp, xua tan đi giá lạnh.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (13)Hoa hướng dương được trồng nhiều nhất tại một nông trại nổi tiếng ở Nghĩa Đàn – Nghệ An. Hoa ở đây vốn trồng để lấy hạt và làm thức ăn cho gia súc. Nhưng vào thời điểm hoa nở rực rỡ nhất, nơi đây cũng trở thành điểm hẹn sáng giá của những người yêu màu hoa mặt trời. Hoa hướng dương ở đây được trồng với diện tích lớn, thẳng hàng thẳng lối vươn cao kiêu hãnh tỏa sắc vàng, thắp sáng cả một vùng trời xứ Nghệ.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (11)Ngoài Nghệ An, bạn cũng có thể tới Thái Bình chiêm ngưỡng vườn hoa hướng dương được trồng trên 3 sào Bắc Bộ hay tới Đà Lạt thăm một số vườn hoa hướng dương nhỏ.

nao-long-nhung-sac-hoa-vang-ruc-ro-suoi-am-ngay-dong (12)