Vòng quanh thế giới xem mọi người ăn gì vào Giáng Sinh

Cùng khám phá bữa tối Giáng sinh tại các quốc gia trên thế giới ngay sau đây thôi nào.

133

Giáng sinh là một dịp lễ lớn trong năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình tụ họp, trao cho nhau những món quà và cùng thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. Những bữa ăn ngày Giáng sinh rất đa dạng, tùy theo phong tục của mỗi một quốc gia. Qua đó, hãy cùng tìm hiểu xem bữa tối Giáng sinh ăn gì như các nước trên thế giới để có thêm gợi ý cho ngày lễ mùa đông này.

Anh 

Ở Anh, gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, những món ăn kèm không thể thiếu có thể kể đến như bắp cải Brussels, khoai tây nướng, thịt xông khói và nước sốt cranberry. Món tráng miệng là những chiếc bánh pudding rưới một chút rượu Brandy cùng với hàm ý giúp xua đuổi ma quỷ.

mon-an-giang-sinh (4)Đức

Ngỗng nướng và bắp cải đỏ là những món ăn chính trong bữa tối Giáng sinh tại Đức. Theo truyền thuyết, những người không dùng bữa tối Giáng sinh sẽ bị ám ảnh bởi ma quỷ. Cũng chính bởi vậy nên mọi người sẽ chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn trong dịp lễ này.

mon-an-giang-sinh (5)Ý

Ở Ý, hầu hết các gia đình đều kiêng ăn thịt vào bữa tối và đêm Giáng sinh. Thay vào đó, mọi người sẽ cùng thưởng thức bữa tiệc có tên gọi là “Feast of the Seven Fishes” gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại cá khác nhau. Những món ăn như mì ống, xúc xích làm từ ruột heo sẽ được người dân Ý dùng vào ngày hôm sau.

mon-an-giang-sinh (1)Iceland

Tuần lộc nướng gợi nhắc đến câu chuyện chú tuần lộc Rudolph mũi đỏ của ông già Noel, là món ăn không thể thiếu trong bữa tối Giáng sinh của người Iceland. Ngày cuối cùng trước khi Giáng sinh đến, người dân Iceland sẽ chỉ được ăn khoai tây luộc và cá lên men. Họ thường chọn ăn chúng tại các nhà hàng để không phải đón Giáng sinh trong ngôi nhà bị ám đầy mùi cá.

Alder smoke reindeer roast from Kemijärvi, juniper berry sauce, shimeji mushroom, fennel butter brussels sprout from BRO Restaurant

Slovakia

Những món ăn yêu thích trong bữa tối Giáng sinh của người Slovakia đó chính là súp dưa cải muối kapustnica và cá chép chiên. Nhiều gia đình sẽ mua cá chép từ trước đó và giữ chúng còn sống cho đến khi nấu bữa tối Giáng sinh.

mon-an-giang-sinh (7)Ai Cập

Giáng sinh tại Ai Cập thường diễn ra muộn hơn vào ngày 1/6 hàng năm, thay vì 24/12 như các quốc gia khác. Do người dân dùng lịch Coptic của riêng họ nên bữa ăn Giáng sinh tại đây có tên gọi là “fata” gồm thịt cừu hầm với gạo, bánh mì và tỏi…

mon-an-giang-sinh (8)Mỹ

Thay vì dùng món gà tây nhồi như trong dịp lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ sẽ lựa chọn bánh nướng thịt băm, bánh táo, bí ngô và thịt chân giò cho bữa tối Giáng sinh.

mon-an-giang-sinh (9)Úc

Người Úc yêu thích những bữa tiệc nướng ngoài trời với thịt bò, thịt cừu hay hải sản tươi sống trong đêm Giáng sinh. Sau bữa tiệc, mọi người sẽ tráng miệng bằng những chiếc bánh pudding truyền thống. Điểm thú vị của món tráng miệng này chính là những miếng vàng may mắn được khéo léo nhét bên trong.

mon-an-giang-sinh (10)Pháp

Người dân Provence tại Pháp có tới 13 món tráng miệng khác nhau, nhằm tôn vinh Chúa Kito và 12 vị tông đồ. Tiệc Giáng sinh tại đây được kéo dài 3 ngày để mọi người có thể thoải mái thưởng thức các món ăn, quây quần bên nhau và đón chờ năm mới.

mon-an-giang-sinh (1)