5 quán ốc ngon “nức tiếng” dành cho tín đồ du lịch Hà Nội

Điểm danh 5 quán ốc ngon "bá cháy" ở Hà Nội

1670

Du lịch Hà Nội mà chưa đi ăn ốc luộc là quá thiếu sót rồi, nếu đi ăn mà chưa thử ở những hàng ốc cực nổi tiếng này thì còn phí hơn nữa. Dưới đây là 5 quán ốc “nức tiếng” mà ai đi Hà Nội cũng khó thể bỏ qua.

1.Ốc bà Câm Tống Duy Tân

Quán ốc này nằm ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân nổi tiếng vì ngon và giá cả cũng rất hợp lý. Không ít người là khách ruột ở quán này và đều bảo rằng nếu đã từng ăn ở đây thì không thấy ốc hàng nào ngon hơn nữa.

Ốc ở đây luôn được luộc mới, nóng hổi, thơm nức. Nước chấm được đánh giá là siêu ngon với công thức pha bí truyền, ốc ăn kèm sung muối cay cay, hơi có vị chát chát ngon vô cùng. Đặc biệt, quán còn có món hoa quả dầm chống ngấy vô cùng hấp dẫn.

du lịch hà nội
@liiiphuong
@wintoie

2.Ốc Trang Đinh Liệt

Quán ốc này nằm ở đoạn giao cắt giữa phố Đinh Liệt và Tạ Hiện nên không khó để tìm ra. Mặc dù quán ốc nhỏ nhưng lúc nào cũng trong trạng thái đông nghịt khách, đặc biệt là buổi chiều và tối.

Quán ốc Trang cũng đầy đủ các loại ốc như những hàng quen thuộc khác, nhưng điểm thu hút nằm ở nước chấm. Nhiều người đánh giá nước chấm của quán này được pha ngon hoàn hảo, chua nhẹ, ngọt vừa và đủ cay, lại rất thơm.

@tuan.luu.anh
@trangamy

3.Ốc Anh Hói ở Trần Phú

Quán ốc này chỉ mở từ khoảng 4 giờ chiều và thường hết hàng rất sớm bởi khách đông. Ốc của quán rất tươi, to và béo ngậy. Ốc được ngâm kỹ nên ít sạn và nhớt, khi ăn cảm giác sạch sẽ, thơm ngon. Nước chấm ở quán sánh và rất đậm đà. Ngoài ốc thì món ngao hấp dứa cũng là món ăn nổi tiếng ở đây. Bên cạnh đó quán cũng phục vụ những món ăn kèm khác như xoài dầm hay nem chua rán hấp dẫn.

@ttienarcissus
@thuydung16

4.Ốc Chị Lệ ở Cửa Bắc

Nhắc đến quán ốc chị Lệ thì quả là nổi tiếng. Không chỉ nổi tiếng với món ốc vừa ngon vừa béo, quán còn nức tiếng bởi món ngao xào bơ thơm ngon khó có thể cưỡng lại.

Ngao được xào với bơ nóng chảy vàng ươm, đượm mùi tỏi thơm và cay nồng của ớt. Nước bơ tỏi ăn kèm bánh mì quả là tuyệt hảo. Ngoài ra, quán còn rất nhiều món hấp dẫn khác như nem chua rán, khoai lang chiên, khoai tây chiên…

@giangdoan95
@gaulonbeo

5.Ốc Bà Gìa Hồ Tây

Vừa lể ốc, vừa ngồi trò chuyện bên hồ Tây lộng gió thì thật không có gì bằng. Vị trí quán đẹp nằm ngay bên hồ, gần đình Võng Thị không còn xa lạ với người dân Hà thành với tấm biển treo đơn giản “Ốc Bà Già”. Lời khuyên cho bạn là nên nhón tay mút vỏ ốc thật kỹ, nhấp nháp vị ngọt thơm của ốc, thơm mùi sả ớt ăn kèm với đĩa sung muối, khế dầm.

Ngoài ra, quán còn nhiều món cho bạn lựa chọn như ốc luộc, ngao hấp, nem chua rán, trứng cút lộn xào me… Nước chấm ốc là công thức bí mật làm nên món ốc thương hiệu nổi tiếng “Ốc Bà Già”.

@ntlinhlinh93
@xiaoyan.baobei