Những món ăn chỉ từ 10.000 đồng ‘chống’ lại đợt nóng kỷ lục ở Hà Nội

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài. Còn chần chừ gì mà không rủ ngay hội bạn đi ăn những món giải nhiệt vừa ngon vừa mát, giá lại siêu rẻ sau.

144

Du lịch Hà Nội vào những ngày nắng nóng kỷ lục, chỉ với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn những món ăn sau để giải nhiệt mùa hè năm nay.

Thạch găng: Là món ăn vặt bình dân, thạch găng xuất hiện nhiều trong các khu chợ với mức giá siêu rẻ. Chỉ từ 5.000 đồng, bạn đã có thể mua được cả túi thạch găng to để tự pha với nước đường. Bên cạnh đó, nhiều nơi đã “nâng cấp” món thạch găng cùng sữa dừa và nước đường để tạo ra những hương vị mới với mức giá cũng “thân thiện” không kém: 15.000 – 20.000 đồng/cốc tùy loại. Bạn có thể thử món thạch găng này tại các khu chợ Thành Công, Nam Đồng, đường Xã Đàn, Trần Đại Nghĩa, Nghĩa Tân… Ảnh: @chen.gee, @anhngfood.

Thạch đen: Là “đôi bạn cùng tiến” với thạch găng, thạch đen cũng được giới trẻ yêu thích bởi độ mát – rẻ và muốn vàn cách kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Ngoài thạch đen nước đường, còn có thạch đen trân châu nước hoa nhài, thạch đen hạt sen nước đường, thạch đen dừa nạo… Bạn có thể đến Bát Đàn để thưởng thức tất cả các loại thạch này với giá chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/cốc. Ảnh: @linhtra_n, @ninheating.

Tào phớ: Ờ Hà Nội có vô vàn kiểu tào phớ: Tào phớ thạch găng, tào phớ dâu tằm, tào phớ đậu xanh, tào phớ trà xanh, tào phớ chocolate, tào phớ caramen… Với tiết trời oi bức như bây giờ, đừng quên giải nhiệt với một bát tào phớ mát rượi giá chỉ từ 7.000 đồng/bát. Ảnh: @dbtrang, @nofoodphobia.

Hoa quả dầm: Khác với các đồ uống khác, hoa quả dầm không dùng đường mà rưới sữa đặc, nước cốt dừa trộn lẫn cùng. Vậy nên, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vị tươi và độ ngọt tự nhiên của hoa quả khi ăn cùng đá bào xay nhuyễn. Không khó để bạn tìm thấy các cửa hàng bán hoa quả dầm nhưng nổi tiếng nhất vẫn là dãy phố Tô Tịch với mức giá 15.000-20.000 đồng/cốc. Ảnh:@ni_cherry, @wind0611.

Kem chanh đá bào: Là một món ăn huyền thoại của tuổi thơ, cho đến giờ, kem chanh với vị chanh ngọt mát thanh thanh, thêm chút vỏ chanh bào nhỏ vẫn gây “thương nhớ” cho nhiều người. Bên cạnh kem chanh “rẻ bèo”, bạn cũng có thể thưởng thức hàng loạt các loại kem mới mẻ của mùa hè năm nay như kem trà sữa, kem xôi dừa, kem hoa quả kiểu Thái, kem hoa hồng, kem cá với mức giá 20.000-25.000 đồng. Ảnh: @anhngfood.

Nước sấu, nước chanh, nước mía: Nhắc đến món giải nhiệt thì không thể không kể đến “bộ ba nước giải khát” này. Nước chanh chua dịu, nước mía mát lịm, nước sấu chua ngọt man mát đều làm rất tốt công việc giải nhiệt vào những ngày nắng nóng đổ lửa với mức giá chỉ 10.000 đồng/cốc. Ảnh:@jylen.ben, @anhngfood.

Sữa chua dầm dâu tây: Nếu “chịu chi” hơn, bạn có thể thưởng thức món sữa chua dầm dâu tây với mức giá trung bình khoảng 25.000 đồng/cốc. Dâu tây được cắt thành các lát nhỏ rồi trộn cùng sữa chua hộp, sau đó dầm thêm đá mang đến hương vị chua ngọt rất cuốn hút. Một vài địa chỉ cho bạn thưởng thức món này như Hàng Tre, Nguyễn Bỉnh Khiêm, hệ thống các quán cà phê… Ảnh: @anhbes_gram.