Thưởng thức mì Quảng đúng điệu giữa lòng Hà Nội

237

Du lịch Hà Nội bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị mì Quảng chuẩn vị của miền Trung tại Mì Quảng bếp Tâm.

Những người từng du lịch tới xứ Quảng thường bị thu hút bởi các món ăn mang đậm phong vị đồng quê, đặc biệt là món mì. Mì Quảng được ví như linh hồn của vùng đất Quảng Nam. Sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mỏng khoảng 2 mm. Tùy theo khẩu vị người ăn mà nước dùng được trộn đều cùng mì, các loại rau sống và nhân tôm dảo, ếch Đại Lộc, gà Tam Kỳ, lươn Đà Nẵng, cá tiêu sọ, bò tiêu xanh…

du lịch hà nội
Những chiếc đèn lồng cùng ô cửa màu xanh khiến thực khách như đang lạc vào xứ Quảng giữa lòng Hà Nội.

Du lịch Hà Nội, thực khách có thể thưởng thức món mì chuẩn vị tại Mì Quảng bếp Tâm. Mọi nguyên liệu chế biến đều do bà Tâm – bếp trưởng nhà hàng mua, chọn lọc kỹ lưỡng từ Quảng Nam và chuyển ra Hà Nội. Sự cầu kỳ trong cách chế biến, hương vị đặc trưng thể hiện sự tinh tế, sâu sắc mà vẫn mộc mạc khiến từng món ở đây đều mang dáng dấp của Hội An thi vị.

Bánh xèo – một trong những món ăn mang đậm phong vị Quảng.

Bên cạnh món nổi tiếng và đặc trưng là mì Quảng, nhà hàng còn mang đến nhiều đặc sản Việt Nam với hương vị khác nhau như bánh xèo, nem lụi, bánh tráng Trảng Bàng, bánh tôm, hỏi, mẹt cuốn… Dù bánh tráng, giò heo, chả tôm… được làm từ những nguyên liệu phổ biến nhưng món ăn xứ Quảng luôn có hương vị rất riêng, độc đáo. Chỉ những con lươn, tôm lớn lên tại sông Trường Giang mới có vị ngọt thanh tao, độ dai và bùi. Nhà hàng của bà Tâm chọn lựa kỹ lưỡng những nguyên liệu của xứ Quảng, công thức của người dân nới đây để cho ra những món ăn đúng điệu.

Mì Quảng – món ăn rất được yêu thích của xứ Quảng.