Khu du lịch Tà Cú: Phát triển nhiều loại hình dịch vụ thu hút khách

Những ngày đầu xuân Đinh Dậu, khu du lịch TTC World - Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước. Dịp Tết Nguyên đán, khu du lịch TTC World - Tà Cú đã thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan, tăng 10% so cùng kỳ năm trước.

950

Xem thêm:

93285144

Tọa lạc tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, khu du lịch TTC World – Tà Cú trực thuộc Tập đoàn TTC được biết đến là một thắng cảnh kỳ thú của tỉnh với khung cảnh hoang sơ kỳ vĩ, núi non trùng điệp, thấp thoáng mái chùa cổ kính ẩn sau màu xanh cỏ cây. Chùa núi Tà Cú có lịch sử tồn tại trên 140 năm với nhiều công trình kiến trúc cổ kính giữa khung cảnh thiên nhiên rừng núi hoang sơ và huyền bí. Trước đây, chưa có cáp treo, hầu hết khách hành hương đi lễ chùa Núi Tà Cú bằng đường bộ dài gần 2.000m với nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo, dốc đá. Đến năm 2007, tuyến cáp treo 25 cabin được đầu tư, mỗi giờ, hệ thống cáp treo có thể vận chuyển đến 700 khách. Chỉ trong 10 phút khách hành hương sẽ có cảm giác vừa bồng bềnh cùng mây núi, vừa ngắm nhìn rừng cây nguyên sinh của lưng núi và bạt ngàn vườn thanh long. Để thu hút du khách, Khu du lịch TTC World – Tà Cú không ngừng đầu tư nhiều hạng mục, tăng cường cây xanh, bảo vệ môi trường, đặc biệt là giữ rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Hiện, trong khuôn viên rộng lớn của Khu du lịch TTC World – Tà Cú đều có cây xanh phủ bóng mát. Không chỉ cây tự nhiên được giữ gìn mà nhiều cây mới trồng cũng đã lớn, phát triển tốt. Dọc quanh các tuyến đường trong khuôn viên đều có hoa, đủ loại hoa khoe sắc.

tuong-phat-tren-nui-ta-cu

Nhờ dành sự quan tâm, đầu tư nhiều đến môi trường nên qua nhiều năm hoạt động, khu du lịch TTC Word – Tà Cú vẫn giữ được màu xanh, tạo được thiện cảm cho du khách. Đặc biệt, nhiều sự kiện ý nghĩa được tổ chức cùng các loại hình dịch vụ mới như tiệc cưới, tiệc buffet mừng năm mới, buffet Valentine… đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo du khách. Nhờ đó, doanh thu dịch vụ ăn uống năm 2016 tăng 20% so năm 2015. Tính riêng tháng 1/2017, khu du lịch TTC World – Tà Cú đã thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan, tăng 10% so cùng kỳ năm 2016. Một du khách người Nga đến tham quan khu du lịch cho rằng, ở đây thích nhất là không khí trong lành và những tượng Phật lớn, mang đậm văn hóa người Việt. Còn chị Nguyễn Thị Mai ở Bình Định cho biết, đến chùa Núi Tà Cú, chị vừa bất ngờ trước những công trình kiến trúc mang đậm giá trị văn hóa tâm linh vừa đắm mình trong cõi trầm lắng của thiên nhiên, như gạt bỏ hết những phiền muộn đời thường. Chính vì vậy, nhất định năm sau chị sẽ quay lại chùa Núi Tà Cú lễ Phật, cầu mong cho gia đình một năm an khang thịnh vượng.

tuong-phat-tren-nui-ta-cu

Ông Nguyễn Đăng Trinh – Phó Giám đốc Công ty cổ phần du lịch núi Tà Cú cho biết: Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của du khách trong và ngoài nước cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà, năm 2017, khu du lịch TTC World – Tà Cú sẽ có những hoạt động đầu tư bài bản hơn. Cụ thể, tiếp tục đầu tư hơn 2 tỷ đồng cho công tác cảnh quan, xây dựng các vườn tiểu cảnh 12 con giáp, vườn hồng hạc, vườn hoa xương rồng, mô hình chữ Tà Cú, thác nước, hồ nước. Đồng thời, lên kế hoạch phát triển thêm các loại hình dịch vụ khác như câu cá, làng nghề thủ công đan nón. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ, phục vụ cũng sẽ được nâng cấp. Hy vọng, với những tiềm năng sẵn có của di tích lịch sử văn hóa chùa Núi Tà Cú, kỷ lục châu Á tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn, khu du lịch TTC World – Tà Cú sẽ là điểm hẹn lý tưởng, mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.