Những vật dụng dễ mang thiếu khi đóng gói hành lý

Những món đồ này đều không chiếm quá nhiều không gian trong vali hành lý của bạn. Chúng chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận tiện hơn.

552

1. Đồ lót

Như mọi lời khuyên du lịch thông thường, áo phông, quần short, quần bò không cần giặt liên tục mà vẫn có thể mặc vài hôm. Nhưng chẳng ai muốn tiếp tục mặc quần lót hay tất bẩn từ ngày hôm trước. Đa số sẽ đóng gói đủ quần lót theo đúng số ngày du lịch.

Vấn đề là đôi khi bạn sẽ cần sử dụng nhiều hơn một chiếc cho một ngày. Ví dụ, bạn bị ướt mưa, hay lội qua một con suối, hoặc để quên một chiếc quần ở nhà tắm công cộng.

Vì thế, hãy luôn luôn mang thừa vài chiếc. Tất nhiên bí quyết này chỉ hữu dụng cho chuyến đi ngắn ngày. Nếu dài ngày, bạn chỉ cần tính đủ số lượng đồ lót cần thiết trước mốc ngày mà bạn sẽ giặt giũ.

hinh

2. Đồ y tế cơ bản

Không ai muốn mình bị ốm hoặc bị thương trong kỳ nghỉ. Nhưng nếu xảy ra sự cố nhỏ, bạn nên có sẵn đồ để tự xử lý mà không cần đến hiệu thuốc, vì bạn có thể khó mua được đúng thứ mình cần do trở ngại về ngôn ngữ.

Hãy chuẩn bị những vật phẩm thiết yếu như thuốc giảm đau (paracetamol hoặc ibuprofen), thuốc cảm, thuốc cúm, thuốc tiêu hóa, băng dán, và thuốc sát trùng.

hinh

3. Một chiếc khóa

Bị ăn cắp là một trong những trường hợp làm hỏng kỳ nghỉ hoàn hảo. Bạn nên mang theo một chiếc túi/vali có khóa. Đừng biến mình thành mục tiêu dễ dàng trong mắt kẻ cắp. Vali có khóa cũng sẽ giúp bạn đề phòng khả năng bị mở vali và mất đồ ở sân bay. Hãy mua loại vali tốt, có khóa chắc chắn.

Vali hành lý cần có khóa chắc chắn
Vali hành lý cần có khóa chắc chắn

4. Dép xỏ ngón

Bạn nên nhớ điều này đặc biệt nếu bạn đi nghỉ mát ở biển, hoặc nơi có bể bơi. Dép xỏ ngón cũng rất thuận tiện khi bạn dạo quanh phố phường.

Bạn có thể mua một đôi giá cả vừa phải ở nơi du lịch. Nhưng đôi dép đóng gói từ nhà chắc chắn sẽ đem lại cảm giác vừa chân và thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

hinh

5. Phích cắm điện chuyển đổi

Ở một số nước, thiết bị điện tử của bạn và ổ cắm điện không tương ứng. Ghi nhớ đặc điểm của từng loại ổ cắm điện ở mỗi nơi không phải nhiệm vụ dễ dàng.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đến loại phích cắm chuyển đổi. Hãy tạo cho mình thói quen tự mang theo ổ của riêng bạn, vì không phải khách sạn hay nhà trọ nào cũng cho mượn miễn phí. Một số khách sạn sẽ bán hoặc cho thuê. Bạn cũng nên chú ý tới tiêu chuẩn điện áp trước khi cắm dây điện vào bất cứ ổ nào.

hinh

6. Bình đựng nước

Dù có vẻ cồng kềnh, một chai nước riêng sẽ đem lại cho bạn nhiều ích lợi. Đầu tiên là tiết kiệm kinh phí. Ở nhiều thành phố trên thế giới, bạn có thể lấy nước uống từ vòi công cộng. Bạn không cần phải tốn tiền mua nước đóng chai.
hinhHoặc bạn có thể mua một chai nước lớn ở cửa hàng, đổ sang chai nhỏ của bạn để cầm theo trên đường. Nước đóng chai đắt chủ yếu nằm ở giá thành của lọ đựng chứ không phải là nước.

Bên cạnh đó, tái sử dụng một chai cũng góp phần hạn chế thải ra môi trường quá nhiều chai nhựa. Bạn đừng quên đổ hết nước trong chai trước khi đi qua cửa kiểm soát an ninh ở sân bay.

7. Nút bịt tai

Nếu bạn thuộc tuýp thính ngủ, bạn nên thủ sẵn một cặp nút bịt tai có mút xốp. Chúng sẽ giúp bạn ngủ yên giấc hơn trên tàu hay máy bay.

tuyet-chieu-tranh-u-tai-khi-di-may-bay-1345388 - Copy