Cửu Trại Câu đã từng đẹp như thế nào trước khi xảy ra động đất?

Cùng ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt sắc, tráng lệ của Cửu Trại Câu trước khi xảy ra động đất ngày 8/8/2017.

324

cuu-trai-cau

Cửu Trại Câu là điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.

cuu-trai-cau (4)Cửu Trại Câu nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ và hệ thống các hồ đa sắc, các thác nước nhiều tầng cũng như các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng.

cuu-trai-cau (6)Hàng năm có hàng triệu khách du lịch đổ về đây để vãn cảnh, chiêm ngưỡng các hồ đẹp, thác nước đẹp từng xuất hiện trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh Trung Quốc như “Anh hùng”, “Tây Du Ký”…

cuu-trai-cau (7)Cửu Trại Câu được ví như một trong những thiên đường dưới hạ giới thu hút du khách khắp nơi tới thưởng lãm hàng năm.

cuu-trai-cau (8)Nhiệt độ khu Cửu Trại Câu cao nhất là vào tháng 7 và 8 rơi vào khoảng từ 18 đến 24 độ C. Dù mỗi mùa đều có nét riêng và vẻ đẹp khác nhau nhưng vào mùa thu nơi đây cảnh sắc được đánh giá là đẹp nhất, lãng mạn nhất. Mùa thu cũng là khoảng điểm điểm Cửu Trại Câu đón lượng khách du lịch đổ về đông nhất.

cuu-trai-cau (9)

Năm 1990, khu du lịch Cửu Trại Câu đã được đánh giá là một trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc. Nhiều người nói rằng Cửu Trại Câu đẹp cả bốn mùa và nơi này luôn là địa điểm lý tưởng để dành cho những cặp tình nhân muốn hẹn hò và chiêm ngưỡng cảnh đẹp bên nhau.

cuu-trai-cau (2)Một lần đặt chân tới Cửu Trại Câu, du khách không tránh khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hồ nước xanh nhìn thấu đáy. Cảnh sắc nơi đây biến đổi theo mùa đặc biệt là từ mùa thu sang đông, thiên đường trên mặt đất này có sự biến đổi cảnh sắc thật kỳ diệu.

cuu-trai-cau (3)Đến Cửu Trại Câu vào mùa thu- bước sang mùa cao điểm du lịch, du khách có thể sẽ phải chen chúc đến nghẹt thở.

cuu-trai-cau (5)Nhưng nhiều người nói rằng, khoảnh khắc mùa cuối hè sang thu là khoảng thời gian Cửu Trại Câu có cảnh sắc đẹp nhất. Lúc đó, Cửu Trại Câu bừng lên sức sống với muôn vàn màu sắc của rừng cây chuyển lá.


Tối ngày 8/8 xảy ra một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter tại địa điểm gần khu danh thắng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã chết và 1.000 người trong trận động đất. Theo Tân Hoa xã, hơn 38.000 du khách đến đây tham quan hôm 8/8. Hiện tại, khu du lịch Cửu Trại Câu đang tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.