Du lịch Vũng Tàu và 10 cảnh chùa linh thiêng cầu an đầu năm

Du lịch Vũng Tàu và lựa chọn điểm dừng chân tâm linh, cầu an đầu năm mới. Hãy cùng điểm qua top 10 ngôi chùa nổi tiếng cho chuyến hành hương những ngày du lịch Tết 2018 này nhé!

63242

Du lịch Vũng Tàu và lựa chọn điểm dừng chân tâm linh, cầu an đầu năm mới. Hãy cùng điểm qua top 10 ngôi chùa nổi tiếng cho chuyến hành hương những ngày du lịch Tết 2018 này nhé!

1/ Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Địa chỉ: Trần Phú, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chùa nổi bật với tượng Phật Quan Âm Bồ Tất cao 16m tọa lạc tại Núi Lớn, cách Bãi Dâu tầm 500m.

Du lịch Vũng Tàu

Chùa không chỉ sở hữu kiến trúc đẹp mà nơi đây luôn trở thành điểm cầu an tâm linh vào mỗi dịp lễ, Tết của người dân Vũng Tàu nói riêng và du khách thập phương nói chung.

2/ Thích Ca Phật Đài

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Thắng Nhì, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Được xem là quần thể kiến trúc Phật giáo lớn bậc nhất Vũng Tàu, Thích Ca Phật Đài là điểm hành hương bạn nên lên kế hoạch đầu tiên trong dịp năm mới.

Khuôn viên chùa rộng khoảng 5 ha, nổi bật với tượng Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên đóa sen. Chùa nằm tại phía Bắc của Núi Lớn.

Thích Ca Phật Đài còn có Bảo Tháp Xá Lợi cao tận 17m, bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi.

3/ Niết Bàn Tịnh Xá

Địa chỉ: Đường Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Với diện tích gần 10.000m2, Niết Bàn Tịnh Xá luôn là điểm tập trung rất nhiều Phật tử vào mỗi dịp rằm hay lễ, Tết để cầu an, tài lộc, may mắn.

Chùa nằm tại Núi Nhỏ trên đường Hạ Long. Chính điện của Chùa là tượng Phật nhập Niết Bàn dài 12m trên bệ thờ cao 2.5m.

4/ Linh Sơn cổ tự

Địa chỉ: 104 Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Không sở hữu quy mô hoành tráng như những ngôi chùa khác nhưng Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa lâu đời bậc nhất khu vực Vùng Tàu.

Tại chính điện của Linh Sơn cổ tự là tượng Phật cao 1.2m được phết vàng với những nét điêu khắc tinh xảo.

5/ Thiền viện Chơn Không

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nằm tại Núi Lớn và trên một con dốc có độ cao trên 80m, Thiền viện Chơn Không sở hữu một công trình kiến trúc gồm tòa tháp, chính điện, tháp chuông… đặc biệt nổi bật với cảnh đồi trông ra khung cảnh nước non vô cùng hùng vĩ. Đây là điểm thu hút du khách từ khắp nơi quy tụ nhất là dịp đầu năm.

6/ Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Địa chỉ: Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Kiến trúc gần giống với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, Thiền viên Trúc Lâm Chân Nguyên tọa lạc tại núi Minh Đạm, và được nhiều du khách biết đến như là nơi để cầu bình an, nghe thuyết giảng nổi tiếng tại Vũng Tàu.

Trủ trì của chùa là Thượng tọa Thích Thông Luận – người đã đi 15 nước trên thế giới để thuyết giảng về Phật giáo.

Đặc biệt ngôi chùa còn được mệnh danh là nơi có “nhiều khỉ nhất”.

7/ Chùa Đại Tòng Lâm

Địa chỉ: QL51, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đây là ngôi chùa có quy mô lớn bậc nhất khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích 100 ha với rất nhiều tượng Bồ tát Quan Âm, Phật Thích Ca, Phật Đa Bảo, Bồ tát Di Lặc…

Chùa còn cả 1 vườn Lâm Tì Ni, vườn Lộc Uyển xem như là nơi kỉ niệm lúc Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh và nơi đức Phật Thích Ca sau khi thành đạo chuyển pháp luân giáo hóa chúng sinh.

8/ Long Bàn cổ tự

Địa chỉ: thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Long Bàn cổ tự được Nhà nước xét duyệt vào di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Chùa xây cất theo chữ Tam và gồm nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Tổng thể khuôn viên chùa rộng trên 3000m2, ở chính điện là nhà bàn bàng gỗ trong đặt tượng Tiêu Diêu đạo sĩ. Thông theo chính điện là nơi thờ tượng hật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà, Quan Thể Âm Thế Trí…

9/ Chùa Hải Vân

Địa chỉ: 74 đường Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chùa Hải Vân nằm trên sườn núi, có cảnh quan trông ra nước non mênh mông, tươi mát.

Tại Bảo điện Quan Thế Âm của Hải Vân tự là tượng Bồ Tát cao gần 10m.

Dạo quanh chùa nổi bật với 53 bài thơ, nội dung tóm tắt đề 53 lần tham học Phật Pháp của Đồng Tử Thiện Tài, theo ý chính trong bộ Nhập pháp giới của bộ kinh Hoa Nghiêm.

10/ Dinh Cô

Địa chỉ: Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu

Dinh Cô được xem là 1 trong những điểm hành hương cầu an nổi tiếng nhất Vũng Tàu.

Tại chính điện của Dinh Cô bài trí 7 bàn thờ. Ngay trung tâm là bàn thờ Bà Cô (Lê Thị Hồng) – người theo tương truyền đã lâm nạn và trôi dạt vào Hòn Sơn và được người dân chôn cất và thờ đến ngày nay.

Ngoài chính điện, ngư dân còn lập bàn thờ Cửu Thiên Huyền Nữ, Chúa Ngọc Nương Nương… và các miếu thờ: Hỏa Tinh Thánh Mẫu, Quan Thánh Đế Quân, Quan Thế Âm Bồ Tát…

Xem thêm: