Top 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam

Top 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam dưới đây vừa là biểu tượng cho sự hùng vĩ của thiên nhiên vừa là thách thức cho đam mê của tuổi trẻ nhiều thế hệ. Các ngọn núi này thật sự là đích đến ước mơ của nhiều người theo chủ nghĩa xê dịch.

31261

Xem thêm:

1. Fansipan (Lào Cai)

Đỉnh núi fansipan cao 3.143m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nằm giữa ranh giới Lao Châu và Lào Cai, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. Ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam này sở hữu hệ thực vật phong phú và nhiều cánh rừng nguyên sinh rậm rạp.

Đỉnh núi fansipan cao 3.143m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nằm giữa ranh giới Lao Châu và Lào Cai, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”.
Đỉnh núi fansipan cao 3.143m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nằm giữa ranh giới Lao Châu và Lào Cai, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”.

2. Yên Tử (Quảng Ninh)

Núi Yên Tử được mệnh danh là “Đất tổ Phật giáo Việt Nam”, đây chính là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành sau khi ông từ bỏ ngai vàng. Mặc dù không cao bằng Fansipan, ngọn núi hùng vĩ này cũng sở hữu hệ thống động thực vật đa dạng không kém.

quang ninh-0 truc lam yen tu

3. Pu Si Lung (Lai Châu)

Pu Si Lung cũng là một cái tên nổi bật trong top 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam. Ngọn núi này cao 3.076m, nằm tại biên giới Việt – Trung, thuộc tỉnh Lai Châu. Có thể nói đây là đỉnh núi cao đứng thứ 3 ở nước ta, là ước mơ chinh phục của nhiều phượt thủ trẻ.

Top-10-ngon-nui-duoc-goi-ten-nhieu-nhat-3-624x420

4. Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử cao 3.045m, đứng thứ 4 nước ta. Ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam này giữ vai trò là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh là Lào Cai và Lai Châu. Vào mùa mây, từ trên đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một biển mây trắng bồng bềnh, đẹp mộng ảo như đang ở chốn thần tiên.

Top-10-ngon-nui-duoc-goi-ten-nhieu-nhat-4-634x420

5. Tà Chì Nhù (Yên Bái)

Tà Chì Nhù – một trong 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam cao 2.979m, nằm trong khối núi Pú Luông, thuộc địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nếu bạn chinh phục ngọn núi này trong khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vừa hoang sơ vừa thơ mộng của thiên nhiên kỳ vỹ. Phía trên là biển mây lưng trời bồng bềnh trôi, phía dưới là những chú ngựa thong dong gặm cỏ trên thảo nguyên xanh bát ngát.

Tà Chì Nhù – một trong 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam cao 2.979m, nằm trong khối núi Pú Luông, thuộc địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Tà Chì Nhù – một trong 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam cao 2.979m, nằm trong khối núi Pú Luông, thuộc địa phận huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

6. Tà Xùa (Yên Bái)

Tà Xúa là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La, ngọn núi này được hợp thành từ 3 đỉnh núi cao dựa sát vào nhau tạo nên hình dáng “đầu rùa” và “sống lưng khủng long”. Bởi vậy quá trình chinh phục ngọn núi này tràn đầy tính thử thách. Nếu vượt qua được những khó khăn ấy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thảm hoa đổ quyên rừng sặc sỡ sắc màu.

noibanden-dinhtaxua5

7. Núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)

Hồng Lĩnh, cái tên không hề xa lạ với mỗi người chúng ta, nó được nhắc nhiều trong các bài thơ, bài hát của văn học thời kháng chiến. Có thể nói đây là ngọn núi biểu trưng cho Hà Tĩnh. Núi Hồng Lĩnh có 99 ngọn, trên đây có đến hàng trăm ngôi chùa, đền, miếu.

1_63425

8. Núi Langbiang (Lâm Đồng)

Núi Langbiang nằm cách Đà Lạt 12 km về phía Bắc. Người dân Lâm Động xem ngọn núi nằm trong top 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam này là nhân chứng cho mối tình đẹp của chàng K’lang và nàng H’biang theo truyền thuyết của dân tộc K’Ho. Xung quanh ngọn núi này được bao bọc bởi màu xanh bạt ngàn của mây trời, rừng núi và nước sống ĐanKia trong suốt.

langbiang-da-lat-_1481697728

9. Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi Bà Đen cao 986 m thuộc tỉnh Tây Ninh, có thể xem đây là ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam này có hình dạng chiếc nón úp giữa đồng bằng. Bà Đen sở hữu nhiều hang động, chùa chiền, đền miếu gắn liền với các truyền thuyết nổi tiếng.

vieng-chua-ba-den-tay-ninh

10. Núi Chứa Chan (Đồng Nai)

Núi Chứa Chan cao 837 m, thuộc bộ phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Ngọn núi này có hình dạng chiếc bát úp. Dù không quá cao nhưng để chinh phục ngọn núi này không dễ bởi vì hầu như không có đường mòn dẫn lên núi. Bạn phải tự phát cỏ cây để tạo lối đi.

Núi Chứa Chan cao 837 m, thuộc bộ phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.
Núi Chứa Chan cao 837 m, thuộc bộ phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Với những phượt thủ giàu kinh nghiệm thì top 10 ngọn núi được gọi tên nhiều nhất Việt Nam này thật sự là một chướng ngại đầy tính thử thách. Chúc các bạn có thể nhanh chóng chinh phục những ngọn núi hùng vĩ này để thỏa niềm đam mê!